Đại học Hoa Sen tiếp và làm việc với đối tác đại học đến từ Úc và Canada

Ngày 26/10/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chào đón Trường Đại học Canberra (UC, Úc) tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng (Q1, TP.HCM).

Tiếp đoàn cấp cao của UC có sự hiện diện của BGH, trưởng các khoa và đơn vị liên quan của HSU. 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa ban lãnh đạo cấp cao Đại học Canberra (Úc) cùng BGH của Đại học Hoa Sen

Tại buổi làm việc, lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen đã chia sẻ chiến lược phát triển của nhà trường với mục tiêu trở thành trường đại học quốc tế trong 2 năm tới. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì và phát huy các chương trình trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học, nhà trường cũng tăng cường hợp tác với những trường đại học quốc tế uy tín để cung cấp các chương trình đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh và cấp bằng quốc tế. Đây là cơ hội để sinh viên HSU có thể tiếp cận chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với nhiều lợi ích lớn so với hình thức du học truyền thống. 

Ông Chris Gartner , Phó hiệu trưởng phụ trách phát triển sinh viên của UC cho biết, đoàn công tác cấp cao của UC rất ấn tượng với những thành tích nổi bật của HSU khi đạt được nhiều kiểm định quốc tế uy tín, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của chiến lược quốc tế hóa mà HSU đang theo đuổi. 

“UC mong muốn sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong lĩnh vực đào tạo với HSU bởi 2 trường có nhiều điểm tương đồng trong định hướng phát triển”, ông Chris phát biểu.

Đại diện cấp khoa của 2 trường cũng đã có các trao đổi chuyên môn cũng như xác định các ngành cụ thể mà hai bên sẽ hợp tác.

Trước đó, BGH HSU cũng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao của trường Đại học Fraser Valley (UFV). UFV là một trường đại học công lập của Canada với đa dạng ngành nghề đào tạo từ bậc Cử nhân lên Tiến sĩ. 

UFV và HSU đã có một số trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Đoàn đại biểu UFV chụp ảnh lưu niệm cùng BGH HSU

image