Tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi

Trường Đại học Hoa Sen thể hiện tính chủ động của tư thục, đồng thời nêu cao tinh thần một đại học nhân văn và nhân bản trong tầm nhìn, sứ mạng và thực tiễn đào tạo, nghiên cứu, phục vụ.

Sứ mạng của nhà trường là đào tạo người học có kiến thức sâu rộng và năng lực sáng tạo tri thức, có khát vọng chinh phục, có sự trải nghiệm chuyên môn cần thiết để khởi nghiệp, có khả năng tự khẳng định bằng cách thể hiện sự khác biệt và vượt trội.

Đó là một cam kết hướng về lợi ích thiết thực của sinh viên và lợi ích cộng đồng.

Trong giai đoạn 2021 – 2024, trường Đại học Hoa Sen đặt mục tiêu trở thành Đại học song ngữ – đẳng cấp quốc tế. Từ năm 2021 trở thành Đại học đẳng cấp quốc tế, đến 2022 trở thành Đại học song ngữ quốc tế, triển khai chương trình đào tạo có 50% bằng tiếng Anh, chương trình franchise từ các trường ĐH uy tín trên toàn cầu. Năm 2023, tiếp tục đẩy mạnh vị thế của một trường Đại học quốc tế, trực tiếp đưa chương trình đào tạo gồm 100% tiếng Anh, các chương trình franchise từ các trường Đại học uy tín trên thế giới và duy trì song song một số chương trình tiếng Việt.

Tầm nhìn

Trường Đại học Hoa Sen là trường Đại học quốc tế có uy tín, theo hướng ứng dụng, ươm tạo tài năng, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho kinh tế, xã hội và cộng đồng.

 

Sứ mạng

Trường Đại học Hoa Sen có sứ mạng đào tạo người học có kiến thức sâu rộng, năng lực sáng tạo tri thức, tinh thần doanh chủ, có khát vọng chinh phục và có khả năng tự khẳng định bằng cách thể hiện sự khác biệt và vượt trội.

 

Triết lý

Tinh thần Giáo dục khai phóng tại trường Đại học Hoa Sen – một triết lý giáo dục nhằm tạo ra những con người có tinh thần tự do, sử dụng quyền tự do một cách có trách nhiệm, độc lập trong suy nghĩ, chấp nhận sự đa dạng và khác biệt. Đó chính là thế hệ trẻ hoàn toàn mới, với góc nhìn rộng mở, có khả năng bứt phá, vượt xa mọi giới hạn

Giá trị cốt lõi

› SONG NGỮ QUỐC TẾ

Với hành trình 30 năm lan tỏa tri thức trong yêu thương, khẳng định chất lượng đào tạo giáo dục của mình, trường Đại học Hoa Sen luôn giữ vững vị thế khi đón nhận hàng loạt các danh hiệu, chứng nhận, kiểm định chất lượng đến từ các tổ chức danh giá về giáo dục hàng đầu thế giới. Năm 2022, trường sẽ triển khai chương trình đào tạo 50% và 100% (vào năm 2023) các môn học bằng tiếng Anh, chương trình franchise từ các ĐH uy tín trên toàn cầu. Song song đó là các chương trình giao lưu học thuật, trao đổi sinh viên, liên kết quốc tế, chuyển tiếp quốc tế, thúc đẩy việc mời các chuyên gia cố vấn, lãnh đạo cấp cao và giảng viên chuyên môn đến từ các quốc gia trên toàn thế giới.

› TÔN TRỌNG KHÁC BIỆT

Duy nhất tại trường Đại học Hoa Sen, mọi rào cản đều bị phá bỏ. Các bạn sinh viên được Nhà trường tạo bệ phóng để tỏa sáng và cảm thấy hạnh phúc thông qua các trải nghiệm sôi nổi và đầy sáng tạo theo cách riêng của chính mình.

› THỰC HỌC – THỰC LÀM

Thế hệ gen Z cùng các “công dân đám mây” của trường Đại học Hoa Sen thể hiện năng lực sáng tạo vô tận, sự độc đáo trong tư duy qua nhiều công trình sáng tạo giá trị. Để có được thành quả bước đầu đó, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm môi trường học tập theo nguyên tắc thực học– thực làm, được triển khai từ triết lý “Nhân bản và khai phóng”, tôn trọng sự khác biệt. Chương trình đào tạo được thiết kế mang tính thực tiễn, ứng dụng cao và cập nhật theo xu hướng thời đại, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên bộc lộ tiềm năng. Sinh viên sẽ trải qua các kỳ thực tập nhận thức, thực hiện đề án môn học và được tạo điều kiện tối đa cho các sự kiện, chương trình, phát triển ý tưởng từ chính các bạn. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thiết thực đó, sinh viên Hoa Sen được trang bị đầy đủ các kỹ năng, tinh thần và một tâm thế dấn thân, chinh phục, hòa vào xu thế thị trường lao động.

› TINH THẦN DOANH CHỦ

Đào tạo người học có năng lực, làm chủ bản thân, có kiến thức và tư duy sâu rộng cùng khả năng sáng tạo tri thức, khát vọng chinh phục, và trải nghiệm thực tế để ứng dụng tinh thần doanh chủ, tư duy lãnh đạo vào giải quyết vấn đề. Duy nhất tại trường Đại học Hoa Sen, sinh viên được làm chủ và dẫn dắt đội nhóm thực hiện các dự án, đề án và hoạt động kinh doanh.

image