Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng quan về HSU

Chào mừng bạn đến với hành trình Vượt xa mọi giới hạn…

Hoa Sen University
Beyond Boundaries within hearts!

Với định hướng trở thành trường đại học quốc tế chuyên biệt về quản trị kinh doanh, du lịch và thiết kế nghệ thuật dành cho sinh viên Việt Nam và khu vực, HSU cung cấp môi trường học tập quốc tế năng động, sáng tạo, luôn gắn liền với thực tiễn đời sống trong thời đại 4.0 liên tục thay đổi.

Trường Đại học Hoa Sen mang đến cho sinh viên trải nghiệm năm giá trị cốt lõi để làm chủ và khẳng định bản thân trong quá trình học tập và khi ra trường: Tiêu chuẩn quốc tế, Tôn trọng khác biệt, Tinh thần doanh chủ, Tinh thần khai phóng, Thực học – Thực làm, Trải nghiệm sống động.

Minh chứng rõ nét cho những gì chúng tôi đã và đang làm là việc HSU được đánh giá QS – Stars 5 sao về nghệ thuật và văn hóa trong đào tạo, cũng như tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm và vị trí cao, cùng các chương trình đạt kiểm định chất lượng quốc tế có giá trị như: ACBSP, AUN-QA, FIBAA… Và những dự án kết nối doanh nghiệp, sự đầu tư của Nhà trường vào các đề án của hàng chục Câu lạc bộ sinh viên. Từ đó, những con người ưu tú (sinh viên, giảng viên, nhân viên) đang hăng say đóng góp mỗi ngày vào quản lý kinh tế, văn hóa, xã hội và vươn tầm ra thế giới.

Chắc chắn chúng tôi đang tiếp tục trên lộ trình mới đầy hứng khởi để tạo dựng một môi trường quốc tế chất lượng với những trải nghiệm thực học – thực làm và nuôi dưỡng tính nghệ thuật, sự tử tế và tình yêu thương trong mỗi con người ở nơi đây.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy
Hiệu trưởng

Tiêu chuẩn Quốc tế

Với hành trình 32 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hoa Sen được các tổ chức xếp hạng quốc tế uy tín công nhận, 17/28 ngành học được chứng nhận, đạt kiểm định chất lượng từ các tổ chức danh giá về giáo dục hàng đầu Châu Á và thế giới như: QS Stars, NEAS, ACBSP, FIBAA, AUN-QA…

Tôn trọng sự khác biệt

Duy nhất tại Hoa Sen, mọi rào cản đều bị phá bỏ. Sinh viên được tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực của bản thân, tự do thể hiện cá tính, phong cáchý kiến riêng trong một môi trường đa văn hóa, nhiều màu sắc. Dù bạn là ai, ở độ tuổi, giới tính nào, khác biệt ra sao, bạn đều được tôn trọng cơ hội tỏa sáng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Tinh thần Doanh chủ

Đào tạo người học có kiến thức và tư duy sâu rộng cùng năng lực sáng tạo tri thức, khả năng, tư duy lãnh đạo tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên được làm chủ, dẫn dắt các dự án và Nhà trường đóng vai trò là “nhà đầu tư” thông qua gần 30 đề án, cuộc thi, sự kiện. Trong đó, đề án The Future Chef Contest xác lập kỷ lục Việt Nam, đề án Gen Z – Thế hệ dẫn đầu đã trở thành chương trình truyền hình thực tế “triệu view”, đề án Fashion Creation gây tiếng vang lớn trong giới thời trang, đề án I-Hotelier với 15 mùa tạo nên những “nhân tài” trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn…

Thực học thực làm

Chương trình đào tạo tại HSU được thiết kế mang tính thực tiễn, ứng dụng cao và cập nhật theo xu hướng. Sinh viên trải qua các kỳ thực tập, thường xuyên tham gia các chuyến “field trip” tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, thực hiện đề án môn học, được tạo điều kiện tối đa cho các sự kiện, chương trình. 95% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Trải nghiệm sống động

Ở HSU, các bạn sinh viên được trải nghiệm “thực chiến” thông qua đăng ký chủ trì, tổ chức thực hiện các đề án môn học, các dự án lớn của nhà trường, cũng như tham gia vào hàng trăm webinar. Ngoài ra, hơn 30 CLB từ học thuật đến thể thao, giải trí, truyền thông… cùng chuỗi hoạt động tình nguyện sôi nổi từ Đoàn – Hội. Sinh viên Hoa Sen là những con người cá tính, riêng biệt, làm chủ bản thân, bứt phá mọi giới hạn.

CÁC CHỨNG NHẬN, KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

  • NEAS: Năm 2022, HSU là trường đại học ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam vinh dự đạt được chứng nhận NEAS (Hệ thống đánh giá giáo dục Quốc gia của Úc) cho Chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế.
  • ACBSP: Từ năm 2015, HSU là trường đại học ĐẦU TIÊN được Hội đồng Kiểm định ACBSP của Hoa Kỳ công nhận 5 chương trình đào tạo đạt chất lượng giáo dục chuẩn Quốc tế.
  • FIBAA: Từ năm 2022, HSU có 3 chương trình học đạt kiểm định FIBAA – Tổ chức phi chính phủ về đảm bảo chất lượng giáo dục của Thụy Sỹ.
  • QS Star: QS World University Rankings là hệ thống xếp hạng các trường đại học của Quacquarelli Symonds – Anh Quốc. Từ năm 2021, HSU vinh dự đạt chứng nhận quốc tế QS – STARS 4 SAO ngay lần đánh giá ĐẦU TIÊN. Trong đó, 2 tiêu chí Văn hóa nghệ thuật và Việc làm sinh viên đạt 5 SAO.
  • AUN-QA: Đến năm 2022, HSU có 8 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn AUN-QA – Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.
  • MOET: Từ năm 2020, HSU đã nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.
  • ASIIN: Từ năm 2024, Trường Đại học Hoa Sen tiến hành thực hiện kiểm định ASIIN (Accreditation Agency for Study Programs in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics) – Tổ chức kiểm định uy tín trong hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu Âu (ENQA).

Trường Đại học Hoa Sen thường xuyên đối sánh với các chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng trên thế giới (The World’s Top 100 Universities…), từ đó áp dụng, định hướng chiến lược chuẩn toàn cầu trong tất cả chương trình đào tạo của mình:

  • Liên tục chuẩn hóa và đưa vào giảng dạy các chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Ưu tiên Giảng viên là người bản xứ, có chứng chỉ IELTS điểm từ 6.0 trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh 2 năm trở lên, được đào tạo từ các trường danh tiếng trên thế giới.
  • Yêu cầu chuẩn đầu vào của sinh viên với điểm IELTS từ 5.5 trở lên. Đặc biệt, ngành Quản trị Nhà hàng và Quản trị Khách sạn thuộc Chương trình Hoa Sen Elite được giảng dạy 100% tiếng Anh, các thí sinh phải trải qua vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh, nằm trong quy trình bắt buộc để được xét tuyển.
Facebook Youtube Tiktok Zalo