Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Khởi đầu hành trình Hoa Sen Go Global….

Với mong muốn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận sớm với nền giáo dục tiên tiến, sẵn sàng hội nhập tại môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế và tôn trọng sự khác biệt, năm 2024, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức chương trình Hoa Sen Go Global, đưa sinh viên đi trải nghiệm học tập và khám phá văn hóa tại các nước như Malaysia, Thái Lan, Singapore…

Chuyến đi đầu tiên của 25 sinh viên HSU đã khởi hành từ ngày 22/3/2024. Trong hành trình này, các bạn được tham gia các hoạt động học thuật, tìm hiểu về môi trường giáo dục quốc tế, nghiên cứu hoạt động của các doanh nghiệp cũng như trải nghiệm vui chơi tại các địa điểm nổi tiếng tại Thủ đô Kuala Lumpur.

Theo đó, trong ngày đầu tiên đặt chân đến Malaysia, đoàn Hoa Sen Go Global đã thăm Đại sứ Quán Việt Nam tại Malaysia, Hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ), lắng nghe chia sẻ về môi trường và cơ hội làm việc ở đất nước này.

Tiếp nối hành trình, Hoa Sen Go global đã đưa các bạn sinh viên đến thăm và giao lưu tại Đại học Wollongong Malaysia (UOW Malaysia) – một phần của mạng lưới toàn cầu của Đại học Wollongong Australia. Đại học Wollongong là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, xếp thứ 162 trên thế giới và thứ 12 tại Úc. Tại đây, các bạn đã được đích thân thầy Gabriel Lau – Hiệu trưởng UOW Malaysia giới thiệu về môi trường học tập tại Malaysia, các kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên, định hướng chuyên ngành đào tạo và tham quan không gian học tập đẳng cấp của ngôi trường này. Sinh viên HSU còn được đến thăm công ty Beryl’s chocolate – một trong những công ty sản xuất bánh kẹo TOP đầu của Malaysia, lắng nghe về quá trình chế biến, sản xuất và xuất khẩu socola đi hơn 15 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được khám phá các địa điểm nổi tiếng Petronas Towers, Bank Negara Malaysia Museum & Art Gallery, Hội chợ Ramadhan Bazaar, khám phá không gian đường phố, ẩm thực và nghệ thuật đất nước này.

Những trải nghiệm quý giá

Chuyến đi không đơn thuần chỉ là du lịch khám phá mà còn là cơ hội để các bạn hiểu thêm về môi trường giáo dục quốc tế, triết lý kinh doanh và văn hóa, lối sống của người dân Malaysia. Hoa Sen Go Global có thể là chuyến “xuất ngoại” đầu tiên ra thế giới của nhiều bạn sinh viên sau gần 20 năm học tập trong nước và được sự chăm sóc từ gia đình. Do đó, đây cũng là cơ hội để các bạn kết thêm nhiều người bạn mới, tự lập hơn và mở mang hơn.

HSUers khám phá Kuala Lumpur về đêm, kết thêm nhiều bạn mới từ chuyến đi.

Hành trình này càng đặc biệt hơn với Phan Vũ Thuỵ Minh Đoan bởi 22/3 chính là ngày sinh nhật của bạn. HSU cũng đã tổ chức một buổi sinh nhật nho nhỏ cho Minh Đoan ngay tại Malaysia. “Đây là lần đầu em đón sinh nhật xa nhà và đặc biệt là tại một đất nước khác. Em cảm thấy rất bất ngờ khi được các thầy và anh chị, các bạn ở Hoa Sen nhớ và giúp em có một sinh nhật đặc biệt như thế này”, Đoan chia sẻ.

Để bước chân vào học tập vào môi trường quốc tế tại HSU, ngoài ngoại ngữ, việc thấu hiểu về văn hóa, lối sống và tác phong làm việc ở các môi trường nước bạn là vô cùng quan trọng. Đây là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên HSU trải nghiệm và học hỏi để tiếp tục phát huy tinh thần hội nhập quốc tế cho các hoạt động học tập và công việc sau này, để các bạn tự tin hơn cho những “chuyến bay” xa hơn đến Pháp, Mỹ, Đức… như các anh chị sinh viên và cựu sinh viên đã từng.

Chương trình Hoa Sen Go Global vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến đi trải nghiệm cho tân sinh viên K24. Chỉ cần đăng ký xét tuyển, bạn sẽ nhận ngay “passport” trải nghiệm nước ngoài miễn phí từ HSU.

Tìm hiểu thêm tại: https://tuyensinh.hoasen.edu.vn/go-global/?

Facebook Youtube Tiktok Zalo