Đại học Hoa Sen – HSU

Thủ khoa “rinh” học bổng thạc sĩ của Đức nhờ thành tích học tập tại HSU

Nhờ tốt nghiệp GPA: 3.71/4.0 tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Long Tú Như – Thủ khoa ngành Tài chính Ngân hàng của Lễ tốt nghiệp 41 đã bất ngờ “rinh” được suất học bổng Thạc sĩ 25% của Đức.

Long Tú Như đang học tập tại Đức

Đạt học bổng nhờ thành tích tốt ở HSU

Lễ tốt nghiệp 41 vừa qua, Long Tú Như là người duy nhất trong 21 Thủ khoa ngành không thể góp mặt vì đang vướng lịch học Thạc sĩ tại Đức. Dù không thể dự lễ nhưng với thành tích học tập xuất sắc và danh hiệu Thủ khoa ngành, Tú Như đã rinh được học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 25% của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Macromedia của Đức (Hochschule Macromedia University of Applied Science).

“Hoa Sen đã giúp em chứng minh được môi trường học tập thật sự rất quan trọng và em tự hào vì mình được học trong một môi trường hoàn toàn tốt. Em có cơ hội được tiếp cận những kiến thức mới đặc biệt là làm việc với các bạn mà chính những người bạn đó, bằng cách đặc biệt nào đó đã có mặt trong những sự kiện cá nhân hết sức đặc biệt của mình”.

Tú Như chia sẻ, học bổng bạn đạt được chỉ dành cho các hồ sơ có GPA cao. Và với GPA: 3.71/4.0 tại HSU được (quy đổi thành điểm trung bình trên 90%), Như đã nhận được suất học bổng này.

Như chia sẻ: “Ở Đức, hệ thống giáo dục khác so với ở Việt Nam nên để được học tiếp bậc tiếp theo ở Đức phải được cân nhắc, quá trình xét duyệt hồ sơ học cũng căng thẳng. Hệ thống phải xem trường em học ở Việt Nam có trong danh sách được duyệt không. Nếu không,  sinh viên phải học đại học lại nếu muốn học lên thạc sĩ. Sau đó, sẽ quy đổi tín chỉ xem ngành học, môn học có hợp lệ để apply không. Song, với tấm bằng Đại học Hoa Sen, em có thể hội nhập và được nhận theo học thạc sĩ tại Đức mà không có trở ngại về mặt giấy tờ nào”.

Tú Như chọn HSU vì môi trường học tập quốc tế và nhiều cơ hội để du học Thạc sĩ quốc tế.

Hành trình bước chân ra thế giới

Nói về con đường thực hiện ước mơ của mình, cô nàng cho biết: “Trước khi là sinh viên Hoa Sen, em đã mất 3 năm để thử và chọn được cái thật sự dành cho mình, từ trường học đến ngành học. Thời điểm đó, các bạn đồng trang lứa lần lượt tốt nghiệp và đi làm còn mình vẫn chật vật để tìm được nơi phù hợp cho bản thân. Ở đó, có cả sự nghi ngờ của mọi người vì những lựa chọn của bản thân mình hầu như đi ngược lại với đám đông. Nhưng mình đã chứng minh được rằng, bản thân chúng ta không nhất thiết phải giống ai cả. Mỗi người sẽ có nhiều cách đi khác nhau, chậm một chút cũng được nhưng miễn là bạn vẫn về đến đích đi và không đánh mất chính mình”.

Tú Như và đồng đội đạt giải Nhất cuộc thi tranh biện “Thưởng thức có trách nhiệm vì ai đó cần bạn 2022” do HSU tổ chức.

Là sinh viên tài chính nhưng không muốn bị định kiến khô khan xoay quanh con số, Tú Như đã tham gia rất nhiều hoạt động của trường và khoa. Trong đó phải kể đến: Trưởng Ban Tài trợ cuộc thi HSUNiK 2020-2021; Giải nhất cuộc thi tranh biện “Thưởng thức có trách nhiệm vì ai đó cần bạn 2022”; Cuộc thi “The Professional Financial Analyst 2023”…

Cũng chính môi trường học tập cởi mở và được trau dồi Tiếng Anh tại HSU và tham gia các hoạt động đã giúp Long Tú Như dễ dàng hòa nhập với bạn bè quốc tế ở Đức: “Các bạn cùng lớp với em đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 nên em không cảm thấy có khoảng cách trong việc sử dụng ngôn ngữ với mọi người. Em luôn cảm thấy vui vẻ khi đi học, vì chính điều này sẽ giúp em có được sự tự tin chứ không phải rụt rè vì mình xa xứ, hay nhỏ bé”.

Như cũng bật mí, có những điều mình không biết thì các bạn chia sẻ. Nhưng cũng có những điều các bạn chưa tìm ra câu trả lời nhưng lại vô tình là sở trường của Như nên cô bạn có thể đóng góp ý kiến. “Đó là lý do tại sao em đi học để được trao đổi và học tập lẫn nhau, em không cảm thấy “xấu hổ” vì những kiến thức mình chưa được tiếp cận đến mà thay vào đó là cảm thấy may mắn vì mình được lắp khuyết kiến thức khi đến trường. Thầy cô ở đây rất dễ thương và tâm lý. Việc học tập trung nhiều vào thực tiễn, nên lúc này thầy cô đến dưới vai trò như là một “partner” lắng nghe và chia sẻ kiến thức”.

Chúc Tú Như sẽ luôn thành công với dự định của mình!

Facebook Youtube Tiktok Zalo