HSU khởi động cuộc thi “Đấu trường Thương mại Quốc tế”

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế.

BTC giới thiệu về thể lệ của cuộc thi.

Với nhiều vòng thi giúp sinh viên xây dựng dự án kinh doanh quốc tế, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” do sinh viên Khoa Logistics và Thương mại Quốc tế HSU tổ chức đã thu hút hơn 300 thí sinh từ các trường như Đại học hoa Sen, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Ngoại thương… tham gia.

Đấu trường Thương mại Quốc tế (International Business Arena – IBA) là cuộc thi về lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp, tuy nhiên, thí sinh không chỉ kinh doanh trong nước mà phải triển khai kinh doanh trên thị trường quốc tế.

Theo đó, các nhóm thí sinh chuẩn bị ý tưởng lập kế hoạch kinh doanh 1 mặt hàng xuất ra thị trường nước ngoài hoặc nhập từ nước ngoài về Việt Nam kinh doanh. 300 thí sinh được chia thành 44 đội và trải qua 3 vòng thi:

Vòng 1 – Chuẩn bị Proposal:

Các nhóm thí sinh chuẩn bị ý tưởng và nộp Proposal vào ngày 18/04/2024. Hội đồng bao gồm 03 giảng viên của 03 ngành sẽ đưa ra góp ý và những nhận xét bao quát và khách quan nhất.

Vòng 2 – Viết báo cáo:

• Ngày 17/05/2024: Nộp báo cáo

50%: Giảng viên Hội Đồng + Giảng viên Phản biện

50%: Thuyết trình với Hội đồng doanh nghiệp

• Ngày 25/05/2024: Hội đồng chấm điểm báo cáo
  • Ngày 27/05/2024: Trình bày trước Hội đồng doanh nghiệp
  • Ngày 28/05/2024: Chọn ra 10 nhóm cao điểm nhất vào Chung kết
  • Ngày 08/06/2024: Xác nhận tham gia Chung kết
  • Ngày 09/06/2024: Chốt danh sách các nhóm tham gia Chung kết

Vòng 3 – Thuyết trình và phản biện trước Hội đồng:

Ngày 14/06/2024: Các nhóm có 10 phút trình bày về kết quả thực tế của dự án bán hàng, bao gồm số lượng sản phẩm bán ra, doanh số và các chỉ số kinh doanh khác

• 1 Giải Nhất trị giá 5.000.000 VND
  • 1 Giải Nhì trị giá 3.000.000 VNĐ
  • 1 Giải Ba trị giá 2.000.000 VNĐ
  • 2 Giải Khuyến Khích trị giá 1.000.000 VNĐ
BTC cuộc thi chính là các bạn sinh viên khoa Logisctics- Thương mại quốc tế.

Với mỗi vòng thi, các bạn sẽ được trải nghiệm từng bước để hoàn thiện một kế hoạch kinh doanh quốc tế, phát triển các kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng đội nhóm, thuyết trình… đồng thời gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia về lĩnh vực kinh doanh, thương mại từ các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Toàn bộ các vòng thi đều do sinh viên HSU vận hành và tổ chức dưới sự hỗ trợ của giảng viên hướng dẫn. Hãy cùng chờ đợi những dự án kinh doanh đặc sắc từ các thí sinh của IBA.

Chi tiết về thể lệ dự thi tại: https://iba-dautruongthuongmaiquocte-2024.my.canva.site/