Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên quốc tế hào hứng “khoe” quà Tết bất ngờ từ Đại học Hoa Sen

Hòa chung không khí trao quà Tết rộn ràng những ngày qua, các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cũng hào hứng “khoe” những phần quà Tết được Nhà trường trao tặng.

Sinh viên quốc tế thích thú khi được chính giảng viên đứng lớp trao quà Tết HSU

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về thì lòng người càng thêm náo nức với những cảm xúc và tâm trạng khác lạ. Và các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường Đại học Hoa Sen cũng không là ngoại lệ.

Hòa vào không khí sôi động của mùa lễ hội cuối năm tiễn đưa năm cũ 2022 và chào đón năm mới 2023,  tại tất cả các cơ sở của HSU đang diễn ra hàng loạt hoạt động sôi nổi đậm chất Xuân, trong đó nổi bật là hoạt động “Cùng HSU – Mang Tết về nhà” với hơn 10,000 phần quà mang lời chúc mừng, tri ân đến với sinh viên và phụ huynh.

ThS. Ngụy Thị Sao Chi – Giám đốc Chương trình Kinh doanh Quốc tế trao quà cho các bạn sinh viên

Thấu hiểu cảm giác nhớ nhà của các bạn sinh viên quốc tế khi phải sống xa gia đình, phải tập làm quen với nếp sinh hoạt và văn hóa mới lạ ở xứ người, nhất là khi mà thời điểm giao mùa đang đến, Trường Đại học Hoa Sen đã mang đến những điều bất ngờ thú vị cho các bạn. Hoàn thành xong bài thi cuối học kỳ, nhóm các bạn Léa Malfatti, Clara Dualé, và Emilie Da Cunha (Pháp) vừa bước ra cửa phòng thi thì bất ngờ “giáp mặt” 2 thầy trưởng Khoa đang chờ sẵn với những phần quà trao tận tay cùng lời chúc mừng năm mới.

Léa Malfatti, Clara Dualé, và Emilie Da Cunha (Pháp) bất ngờ khi được các thầy cô trao quà Tết ngay sau khi hoàn thành bài thi.

“Em thật sự bất ngờ và cảm động với tình cảm của nhà trường dành cho em. Em sẽ mang món quà đặc biệt này về Pháp để tặng cho gia đình”, bạn Léa Malfatti, sinh viên quốc tế đến từ Pháp chia sẻ. Bạn Tournier Romain, sinh viên đến từ Pháp cũng không giấu được niềm vui khi nhận món quà Tết của nhà trường: “Em xin chân thành cảm ơn món quà của nhà trường. Đây là sự quan tâm to lớn mà Hoa Sen dành cho sinh viên và gia đình, nhất là những bạn sinh viên quốc tế xa nhà như chúng em. Chúc mừng năm mới”.

Chen Hsun-Hsien đến từ Đài Loan gửi lời chúc năm mới đến mẹ và bạn bè tại HSU

Còn với bạn Chen Hsun-Hsien đến từ Đài Loan thì việc được đón năm mới và Tết Nguyên Đán ở Việt Nam mang lại cho bạn những cảm xúc “vừa quen vừa lạ”. “Học tại Hoa Sen với mình là một điều may mắn bởi mình có cảm giác gần gũi, thân quen như đang ở nhà. Nhân dịp Tết đến, mình xin chúc mọi người một năm mới bình an và đừng quên gửi những lời tốt đẹp cho nhau dù xa gia đình bởi Tết luôn trong tim chúng ta”, bạn Chen Hsun-Hsien bày tỏ. 

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ hội truyền thống quan trọng nhất năm trong văn hóa người Việt. Đây là dịp đoàn viên để mọi người cùng nhìn lại 1 năm đã qua và hy vọng nhiều may mắn trong năm mới.

Bạn Packalen Anni khoe phần quà Tết của HSU với bố mẹ tại quê nhà.

Học tập tại Việt Nam, các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm những nét  văn hóa độc đáo riêng có qua cái Tết của người Việt. Năm học 2022 – 2023, HSU đón các bạn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia như Pháp, Phần Lan, Đài Loan, Nhật Bản, …  đến học tại HSU theo chương trình Trao đổi sinh viên.

Là một trường đại học theo chuẩn quốc tế, HSU không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tạo ra nhiều hoạt động và sân chơi ý nghĩa nhằm mang lại những trải nghiệm sống động cho tất cả cộng đồng sinh viên đang theo học tại HSU.

Facebook Youtube Tiktok Zalo