Đại học Hoa Sen – HSU

Khoa Học Xã Hội – Luật HSU ký kết hợp tác cùng Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại TPHCM

Sau 8 doanh nghiệp và tổ chức nghề nghiệp về Luật ký kết hợp tác hồi tháng 3, Khoa Khoa học Xã hội – Luật HSU tiếp tục ký kết hợp tác với Tòa án nhân dân các quận/huyện tại TPHCM.

Các thầy cô Khoa Khoa học Xã hội – Luật và đại diện Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại TPHCM.

Đa dạng cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên ngành Luật

Ngày 04/5/2024, Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác (MOU) giữa Khoa Khoa học Xã hội – Luật và 04 đơn vị đối tác, bao gồm: Tòa án nhân dân Quận 1, Tòa án nhân dân Quận 8, Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp và Tòa án nhân dân Huyện Bình Chánh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

TS. Nguyễn Hoài Nam – Phó Trưởng khoa, Khoa Khoa học Xã hội Luật chia sẻ về việc hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên.

Sự kiện do Khoa Khoa học Xã hội – Luật tổ chức, với sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Loan – Trưởng khoa, TS. Nguyễn Hoài Nam – Phó Trưởng khoa, đại diện các đơn vị đối tác, các giảng viên, nhân viên của Khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên Ngành Luật Kinh tế – Trường Đại học Hoa Sen.

Đây là một bước tiến quan trọng, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Khoa Khoa học Xã hội – Luật và Tòa án các Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh trong việc đồng hành, hỗ trợ và nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu pháp luật.

Việc ký kết MOU sẽ mở ra cơ hội hợp tác đa chiều, mang lại những giá trị quan trọng trong quá trình phát triển công tác đào tạo Luật của Khoa Khoa học Xã hội – Luật. MOU là cơ hội để giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen có thể trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với thẩm pháp cũng như các vị trí khác tại Tòa án. Qua đó, cải thiện sự hiểu biết về hệ thống tư pháp và thực tiễn áp dụng pháp luật. Đồng thời, MOU sẽ giúp các bên có thể tận dụng tối đa nguồn lực để đào tạo và nâng cao năng lực cho sinh viên Ngành Luật tại Trường Đại học Hoa Sen.

Tái hiện phiên tòa tranh chấp ly hôn ngay tại trường

Tiếp nối thành công của “Phiên tòa giả định” kỳ 1, Khoa Khoa học Xã hội – Luật đã tiếp tục đem đến cho các bạn sinh viên trải nghiệm chương trình “Phiên tòa giả định” kỳ 2 với chủ đề “Tranh chấp ly hôn, phân chia tài sản và con chung”. Chương trình được tổ chức tại Hội trường 204 (You Rock Studio) trường Đại học Hoa Sen, thu hút được đông đảo sinh viên và học sinh của các Trường trung học phổ thông tham gia.

Hoạt động Phiên tòa giả định được sinh viên HSU tổ chức tại Hội trường 204.

Với mục tiêu đem đến một trải nghiệm “Thực học và thực làm” thú vị dành cho sinh viên Ngành Luật. Phiên tòa giả định kỳ này sẽ giúp sinh viên cũng như học sinh có được những kiến thức bổ ích về luật Hôn nhân – Gia đình và các quy định có liên quan. Đồng thời, thông qua chương trình các bạn có thể nắm bắt và áp dụng các quy định của pháp luật về vai trò của các chủ thể tham gia, quy trình tổ chức và kỹ năng xử lý các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa.

Ngoài ra, chương trình còn là cơ hội để các bạn sinh viên được hóa thân thành một thẩm phán, luật sư, đại diện viện kiểm sát,… thực thụ và tham gia xét xử đối với một vụ việc thực tế sẽ là một trải nghiệm giá trị đối với các bạn sinh viên Ngành Luật.

Phiên tòa giả định là một trong những trải nghiệm thú vị của sinh viên ngành Luật HSU.

Chương trình đã cung cấp cho sinh viên những bài học quý báu và góp phần khơi dậy đam mê, khuyến khích các bạn tiếp tục khám phá và theo đuổi sự nghiệp hành nghề Luật.

Tìm hiểu về ngành Luật HSU tại: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/education/nganh-luat-2/

Facebook Youtube Tiktok Zalo