Đại học Hoa Sen – HSU

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên: “Hãy sống như ngày cuối cùng được sống!”

Giao lưu cùng các bạn sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) trong ngày về thăm lại trường, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên – sinh viên năm 3 của HSU đã có những chia sẻ truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên về hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

“Bạn chỉ sống một lần trên đời”

Trở về nước để tiếp tục hành trình lan tỏa sứ mệnh của Hoa hậu Hòa bình, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên quyết định lựa chọn Trường Đại học Hoa Sen – cũng là nơi cô đang theo học để cùng giao lưu với các bạn sinh viên, truyền cảm hứng sống tích cực và chia sẻ về hành trình chinh phục ước mơ của mình tới tất cả các bạn trẻ tại Việt Nam.

Hoa hậu Thùy Tiên được chào đón nồng nhiệt ngày trở lại thăm trường.

Xuất hiện giữa các sinh viên HSU với phong cách trẻ trung, duyên dáng và tràn đầy năng lượng, Thùy Tiên đã truyền một nguồn cảm hứng rất mạnh mẽ cho những ai tham dự buổi giao lưu, về khao khát vươn lên, sống hết mình cho những ước mơ của tuổi trẻ.

Kể về hành trình tham gia cuộc thi Hoa hoa hòa bình quốc tế, Thuỳ Tiên cho biết, mỗi sự kiện đều là những kỷ niệm đáng nhớ và đương nhiên cũng không ít áp lực. Khi được chọn đi thi Miss Grand International 2021, Tiên bị đánh giá là cái tên nhạt nhòa nhất và nhận khá nhiều sự hoài nghi từ khán giả. Dù có tủi thân, nhưng cô đã nhanh chóng vượt qua những cảm xúc tiêu cực, dùng lý trí để tiếp nhận và vượt qua những áp lực đó. Tiên học hỏi mỗi ngày, trau dồi bản thân, xem những phần thi ứng xử của các thí sinh trước đây để học thêm Tiếng Anh. Ngoài ra cô cũng học Tiếng Thái chỉ trong vòng 9 buổi để nhanh chóng bắt nhịp với cuộc thi .

“Có một câu mà Tiên hay nói với các bạn trẻ: “You only live once – Bạn chỉ sống một lần”, khi mình xem mỗi ngày là ngày cuối cùng, là cơ hội cuối cùng thì mình sẽ làm điều đó hết mình, trải nghiệm hết mình. Tuổi trẻ là khoảng thời gian rất quý giá của cuộc đời một con người, mà tiền cũng không thể mua lại được. Tiên muốn chia sẻ để làm động lực cho các bạn trẻ hãy sống hết mình trong thời tuổi trẻ này”,

Thùy Tiên cho biết.

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu cùng các bạn sinh viên tại Trường Đại học Hoa Sen.

“Phải biết mình thực sự thích gì!”

Khi nói về việc học, Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ: “Đối với những bạn đang còn loay hoay không biết lựa chọn ngành học như thế nào, Tiên muốn nhắn gửi đến các bạn là phải biết ước mơ, phải biết mình thực sự thích điều gì. Bạn không nhất thiết phải nghe theo cha mẹ hay sự rập khuôn của xã hội, nghề này mới nhiều tiền, nghề kia mới nhận được sự tôn trọng của xã hội… Việc chọn ngành nghề để học đại học vô cùng quan trọng vì nó sẽ theo các bạn trẻ đến 3-4 năm trời. Đừng ép bản thân học môn một mình không thích hay đưa bản thân vào một khuôn khổ nào đó”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU trao học bổng 350.000.000 VNĐ cho Hoa hậu Thùy Tiên.
Thùy Tiên truyền năng lượng tích cực đến các bạn sinh viên HSU.

Theo Thùy Tiên, nghề nào trong xã hội cũng có cơ hội để thành đạt nếu ta trở thành một người giỏi. “Đương nhiên để trở thành một người giỏi bạn phải thực sự yêu thích và đam mê với công việc đó, dành thời gian để tìm hiểu nó”.  Hoa hậu cũng chia sẻ rằng, song song với các hoạt động thiện nguyện để hoàn thành sứ mệnh của một Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, cô sẽ hoàn thành việc học và bắt đầu những dự án kinh doanh riêng, đồng thời sắp xếp thời gian để học lên Thạc sĩ, nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Tại chương trình giao lưu, Trường Đại học Hoa Sen đã trao suất học bổng Tài năng trị giá 350.000.000 VND cho Thùy Tiên. Với suất học bổng này, Thùy Tiên có thể tiếp tục theo đuổi hành trình học tập của mình thông qua các khóa học ngắn hạn hoặc các khóa đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Hoa Sen. Nhà trường hi vọng rằng, phần học bổng này sẽ là món quà để Hoa hậu Thùy Tiên tiếp tục theo đuổi ước mơ, nâng tầm bản thân và truyền cảm hứng đến nhiều bạn sinh viên khác.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên hiện là sinh viên năm 3, Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn nhà hàng Quốc tế Vatel (Vatel Hotel & Business School). Đây là chương trình liên kết Quốc tế của Khoa Du Lịch – Trường Đại học Hoa Sen, sinh viên được đào tạo 100% bằng Tiếng Anh, học trong 3 năm và nhận bằng cử nhân của Pháp. Việc theo học chương trình liên kết quốc tế cũng chính là một trong những điều kiện để Thùy Tiên phát huy khả năng ngoại ngữ xuất sắc của mình. Ngoài ra, Thùy Tiên có thành tích học tập 3 năm liên tiếp xuất sắc và thường xuyên tham gia tích cực các hoạt động của ngành và khoa Du lịch.

Ý Nhung

Facebook Youtube Tiktok Zalo