GS Ngô Bảo Châu làm Giám đốc Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Từ ngày 9/3, GS Ngô Bảo Châu sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về toán.

Đây là quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận. Theo đó, GS Châu sẽ làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, được hưởng lương và phụ cấp theo chế độ của nhà nước.

Thời gian tới, Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ làm việc tại Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh 3 ngày (10/3 đến 12/3/2011). Cùng chuyến công tác với GS Châu còn có các giáo sư đầu ngành thuộc ĐHQG Hà Nội và hai giáo sư trường Đại học Chicago (Hoa Kỳ). Đoàn sẽ dự tọa đàm “Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo”; nói chuyện và giao lưu với các thành viên của ĐHQG TP.HCM.

Viện Nghiên cứu cao cấp về toán là một tổ chức khoa học và công nghệ công lập hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu toán học, trực thuộc Bộ GD-ĐT.

Trụ sở của viện đặt tại Hà Nội và được Chính phủ dành chi một cơ chế hoạt động đặc biệt nhằm tạo điều kiện để thu hút các nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài về tham gia nghiên cứu.

(Nguồn: VietNamNet)