Đại học Hoa Sen – HSU

Xe “dù” núp bóng du lịch “open tour”

Ngày 28.8, Tổng công ty cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO) kiến nghị UBND TP.HCM xử lý nghiêm hoạt động vận tải bằng xe ô tô theo tuyến cố định nhưng giả danh hình thức “open tour” trên địa bàn TP.

Trước đó, ngày 7.7.2011 Bến xe Miền Đông và hàng chục đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định bằng ô tô, đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh, xử lý các xe “dù” hoạt động dưới hình thức xe du lịch “open tour”.

Tổng giám đốc SAMCO cho biết: “Thời gian gần đây một số doanh nghiệp vận tải đã lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý của sở, ngành, chính quyền địa phương để đưa xe khách hoạt động theo tuyến cố định vào nội thành, dưới hình thức “open tour” mà thực chất là hoạt động vận tải hành khách tuyến liên tỉnh cố định nhưng không vào các bến xe theo quy định. Việc đón rước khách trong nội thành của các doanh nghiệp vận tải này với hàng ngàn lượt xe ra vào trung tâm thành phố mỗi ngày đã làm tăng mật độ giao thông, gây ùn tắc. Họ dễ trốn thuế do không phải phát hành vé theo quy định, đồng thời có lợi thế rước khách trong nội thành…”

(Nguồn: Thanh Niên)

Facebook Youtube Tiktok Zalo