Vì hương, chàng trai 8X bỏ lương trăm triệu

Bỏ việc tại Thung lũng Silicon (Mỹ), từ chối mức lương lên đến trăm triệu đồng, chàng trai trẻ Trần Phương Anh đi khắp đất nước tìm thảo mộc, tham khảo nhà khoa học lịch sử để làm hương với suy nghĩ bất cứ gia đình nào cũng sử dụng hương, nhất là các ngày lễ, Tết.

Trần Phương Anh tại xưởng với đội ngũ thợ thủ công.

….Trần Phương Anh vốn là một học sinh có tiếng ở trường chuyên Thái Bình. Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương rồi nhận suất học bổng cao đi Mỹ học cao học, trường cậu học là một ngôi trường danh tiếng, Đại học Yale, nơi nhiều vị lãnh đạo nổi tiếng đã từng học.

Ở đây, cảnh bố đưa con đi học bằng trực thăng vẫn thường gặp. Nhưng bằng ý chí thoát nghèo, chàng trai tỉnh lẻ này đã hoàn thành tốt chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Thu nhập rủng rỉnh sau khi ra trường làm việc tại Thung lũng Silicon tưởng chừng khiến cậu thỏa lòng…

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Theo Thu Hiền
(Nguồn: Khoa học & Đời sống)