Tokyo tối om vì mất điện

Tokyo, một trong những thành phố giàu có và đông dân nhất thế giới, hiện đang tối om vì không có điện. Hàng hóa thiếu, người dân hoảng loạn vì sợ bụi phóng xạ.

Trong suy nghĩ của những người ở Tokyo, đa phần cho rằng sẽ có những điều tồi tệ nữa xảy ra tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1, và chẳng ai muốn phải hít thứ bụi phóng xạ chết người từ các lò phản ứng thải ra.

Chính phủ Pháp đã thúc giục công dân của họ về nước và những người rời khỏi Nhật Bản sẽ được tài trợ vé máy bay miễn phí. Đại sứ quán các nước khác ở Tokyo cũng đang tìm cách đưa công dân của họ khẩn trương về nước.

Một số người khác thì tự tìm cách bay về quê hương, kể cả việc bay sang nước khác rồi lại mua vé bay tiếp. Kezia Poole, 23 tuổi, một giáo viên người Anh đã sống ở Nhật 13 tháng nói: “Tôi sẽ bay đến Australia để hít thở không khí trong lành, chứ không thể ngồi đợi được”.

Một góc ở Ginza, Tokyo tối mò và rất ít người qua lại. Người dân hoặc sơ tán hoặc ngồi ở nhà vì lo sợ phóng xạ.

Trong khi cũng góc phố này, bình thường đèn điện sáng trưng.

Thành phố Tokyo nhìn từ trên cao chỉ có những đốm sáng.

Đường phố vắng teo.

Những ngôi nhà cao tầng cũng tối mịt.

Một lái xe taxi đang đọc báo trong xe trên đường phố vắng vẻ ở Tokyo.

Một học sinh được sơ tán khỏi vùng thảm họa đang đọc sách dưới ánh đèn ở Tokyo.

Nhà cửa chìm trong bóng tối.

Trong khi đường phố vắng lặng thì tại các sân bay lại rất đông đúc.

Các kệ hàng trong siêu thị trống trơn

(Nguồn: Daily Mail)