Đại học Hoa Sen – HSU

“Tôi không thích con lớn lên trong giới nhiều tiền”

“Tôi không thích con học trường nhiều tiền và lớn lên trong giới nhiều tiền, môi trường ấy tôi thấy có những sai lệch và không khiêm tốn”, chị Vũ Thị Minh Thu, một giáo viên ngoại ngữ ở Hà Nội nay sống xa cuộc sống ồn ào chốn đô thị chia sẻ.

Chị và chồng mình, anh Đặng Triệu Thắng, một kiến trúc sư đã chọn thoải đồi 3.000m2 dưới chân núi ở Tiến Xuân (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) làm nơi sinh sống lâu dài.Quan niệm sống “buông bỏ để trở về chính mình” của anh chị đã được chia sẻ trên trang “Phụ nữ ngày nay”, một chuyên đề dành cho phụ nữ công sở.

Đã 10 năm kể từ khi bắt đầu cuộc sống ở nơi rừng xanh núi thẳm này, anh chị gặp nhiều áp lực phản đối từ người thân. Nhưng bằng tình yêu và sự đồng thuận về quan điểm sống, tới giờ họ hoàn toàn thỏa mãn và hài lòng với quyết định của mình.

trường làng, môi trường sống, thiên nhiên, núi rừng, học tập, giáo dục

Vợ chồng anh Thắng, chị Thu

Chuyển lên núi sống cũng đồng nghĩa với việc sẽ không còn phải bận tâm tới những nỗi lo trường điểm, lớp chọn như nhiều bậc phụ huynh khác ở thành thị. Chị Thu cho rằng trường làng là môi trường giáo dục bản chất và hồn nhiên nhất bây giờ, không ô nhiễm bởi những thứ lệch lạc như giáo dục ở các thành phố lớn.

“Những kiến thức của bậc tiểu học không có gì đáng ngại, chủ yếu để cháu vui vẻ, được phát triển toàn diện cả thể chất – nhân cách – tâm hồn. Chúng tôi đem lại cho con sức khỏe và môi trường sống tốt đẹp, cháu có thể phát huy từ những cái riêng nhất. Tôi không thích con học trường nhiều tiền và lớn lên trong giới nhiều tiền, môi trường ấy tôi thấy có những sai lệch và không khiêm tốn. Con gái tôi học và chơi cùng trẻ con nông thôn, về nhà cháu chăm cây cỏ, nói chuyện với chó, Sim là một bé gái vui vẻ, sinh động và có tâm hồn thuần khiết” – bà mẹ này chia sẻ…

Xem tiếp tại đây

Nguồn: Nguyễn Thảo (lược thuật từ Phụ Nữ Ngày Nay)

Facebook Youtube Tiktok Zalo