Đại học Hoa Sen – HSU

Renilde Montessori, cháu nội nhỏ nhất của GS Maria Montessori vừa qua đời

Kính gửi cộng đồng trường học Motessori,

Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo bà Renilde Montessori đã qua đời vào hôm Thứ Sáu, ngày 14 tháng 9 năm 2012 tại nhà riêng ở Tây Ban Nha.

Renilde Montessori, người cháu gái nhỏ nhất của GS Maria Montessori là linh hồn và trung tâm của cộng đồng trường Montessori ở Toronto (Cannada). Qũy giáo dục Montessori đã, đang và sẽ tiếp tục sự quan tâm của bà Montessori. Tầm nhìn, tài sản, vẻ đẹp, trí tuệ tuyệt vời và tấm lòng nhân hậu của bà  vẫn sống mãi trong sự nghiệp tiếp nối vì quyền lợi của trẻ em.

Vì chúng ta chuẩn bị tổ chức tưởng niệm và bày tỏ lòng kính trọng cuộc đời và sự nghiệp của bà, nên Qũy giáo dục Montessori sẽ lấy làm vinh dự khi nhận được bất kỳ phúng điếu và lời chia buồn từ cộng đồng trường Montessori. Vì bà đã làm xúc động quá nhiều người nên mọi người cứ tự nhiên đóng góp.

Trong thời gian sớm nhất có thể, chúng tôi sẽ thông báo sự kiện đặc biệt tưởng niệm cuộc đời bà Montessori.

Chúng ta tưởng nhớ bà với tất cả sự tôn kính và tin yêu.

Sandra Girlato, Lynn Woodward và Hội đồng quản trị Quỹ Giáo dục Montessori
Teresa Dorgan Giám đốc văn phòng
Hội Montessori Canada

 

Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp giáo dục của bà Renilde Montessori

Renilde Montessori (1929-2012), là cháu nội nhỏ nhất của GS Maria Montessori. Thời thơ ấu, bà đã từng sống và đi đây đó với GS Maria Montessori. Bà từng học tại Trường Montessori ở Barcelona của Tây Ban Nha; thành phố Laren của Hà Lan và tốt nghiệp trung học tại Trường Montessori Lyceum, thành phố Amsterdam. Hơn 10 tuổi, bà đã theo học một khóa học của GS Maria Montessori ở Adyar, Ấn Độ. Bà Renilde Montessori đã từng thử sức ở các lĩnh vực khác nhau trước khi tham gia với vai trò là trợ lý riêng của phong trào Montessori cho cha của bà, ông Mario Monterssori vào năm 1968. Năm 1971, bà đã tốt nghiệp Viện Montessori Washington. Từ đó trở đi, bà đã tham gia tích cực  Hiệp hội Montessoi Quốc tế (AMI) với vai trò là giảng viên, chuyên gia đào tạo, chuyên gia sát hạch.

Năm 1989, bà đã thành lập Qũy giáo dục Montessori ở Toronto, Canada và giữ chức vụ Giám đốc đào tạo cho Qũy. Đến năm 1995,  bà chuyển sang vai trò Tổng thư ký của AMI. Năm 2000 bà thôi giữ chức vụ này và đóng vai trò như Chủ tịch AMI cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2004.

(Nguồn: http://www.montessori-ami.org/congress/2005sydney/speakersrm.htm)

 

 Uyên Minh (lược dịch)

Facebook Youtube Tiktok Zalo