Đại học Hoa Sen – HSU

Học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

Bản thân tôi lúc còn học tiểu học , tôi nhớ rất rõ mỗi lần đến lớp học đều phải đọc thuộc lòng 5 điều Bác Hồ dạy:

Điều 1: Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

Điều 2: Học tập tốt, lao động tốt

Điều 3: Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Điều 4: Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Điều 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.”

Cô giáo yêu cầu học thuộc lòng thì tôi học thuộc lòng chứ thật sự hồi đó tôi cũng chưa thấu hiểu hết ý nghĩa giáo dục sâu sắc đó. Cho đến khi tôi lên cấp 2, năm học lớp 9 tôi tham gia lớp đối tượng đoàn và được kết nạp vào đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tôi mới thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ và  thấy Bác là một người thật vĩ đại. Tôi cảm nhận được 5 điều Bác Hồ dạy thật sự có ý nghĩa, Bác trở thành hình tượng để tôi phấn đấu học tập noi theo. Từ đó trong tôi có sự thay đổi lớn về nhận thức, tôi quan tâm đến gia đình, bạn bè, thầy cô nhiều hơn. Tôi biết mình phải cố gắng học tập để không làm ba mẹ, thầy cô buồn lòng.

Chính tư tưởng của Bác Hồ dần dần giúp hình thành nhân cách trong tôi: đoàn kết, hòa đồng, khiêm tốn, ý chí vững vàng, biết vượt khó khăn. Rồi tôi rời quê hương  để học đại học xa nhà với biết bao khó khăn, thiếu thốn đủ thứ.Tôi cho rằng: chính những đức tính đó đã giúp tôi vượt qua những khó khăn thời gian học đại học.

Và bây giờ tôi là một giảng viên giảng dạy công nghệ thông tin, tôi ý thức rõ trách nhiệm với sinh viên của mình, tôi muốn truyền đạt tất cả những gì mà tôi có thể (kĩ năng, chuyên môn ) đồng thời bản thân tôi luôn luôn phấn đấu học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ của bản thân theo đúng tinh thần “7 giá trị cốt lõi” của trường. Là một thành viên của đại gia đình Hoa Sen, tôi hiểu rõ sứ mệnh và tầm nhìn của trường, tôi luôn luôn mong muốn hoàn thành công việc tốt nhất có thể được, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự thành công của trường.

Lương Trí Quân

Chi nhánh đào tạo Bình Thạnh

Facebook Youtube Tiktok Zalo