Đại học Hoa Sen – HSU

GS Thái Quang Trung đột ngột qua đời

Sáng 7-6, tại TP Đà Nẵng, trên đường thực hiện chương trình quốc gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, GS Thái Quang Trung – học giả lớn của Việt Nam và ASEAN – đã đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim.

GS Thái Quang Trung sinh năm 1944, nguyên quán Đồng Hới, Quảng Bình.

GS Thái Quang Trung. Ảnh: IAN DINGLE (chụp tại Mỹ, tháng 5-2013)

Ông có tầm ảnh hưởng quốc tế, được chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) nể trọng và được giao phó nhiều trọng trách trong kiến thiết các lĩnh vực phụng sự cho phát triển hài hòa và bền vững, đó là kinh tế xanh, tăng trưởng xanh hầu mang đến thịnh vượng, hạnh phúc cho con người.
GS Trung đã có công đóng góp cho những công trình nghiên cứu có tầm toàn cầu như thiết kế và thực hiện nhiều chương trình hợp tác kỹ thuật phát triển về luật và bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và kinh tế xanh với tư cách điều phối viên, tư vấn khu vực của Quỹ Hanns Seidel (CHLB Đức). 

Đối với đất nước, GS Thái Quang Trung là người đóng góp đầy nhiệt huyết, bỏ nhiều công sức trong việc hợp tác với các tổ chức quốc tế và khu vực, đặc biệt với rất nhiều bộ ngành, địa phương của Việt Nam với mong muốn hiện thực triển vọng đưa nước ta trở thành một mẫu mực của kinh tế xanh – tăng trưởng xanh…

Xem tiếp TẠI ĐÂY

(Nguồn: Người lao động, 7/6/2013)

Facebook Youtube Tiktok Zalo