Đại học Hoa Sen – HSU

Đỗ Hồng Quân viết ca khúc tặng nạn nhân Nhật Bản

Là sáng tác dành tặng nhân dân Nhật sau thảm họa kép diễn ra hôm 11/3, “Gửi lời yêu thương” được Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam hoàn tất trong 5 ngày. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương là người thể hiện bài hát này.

Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân. Ảnh: X.C.

Ý tưởng viết Gửi lời yêu thương chợt lóe lên trong một cuộc trò chuyện giữa nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và nhà chính khách, nhà thơ, nhạc sĩ Vũ Mão. Cả hai người cùng chung cảm xúc chia sẻ với nỗi mất mát và khó khăn của người dân Nhật Bản sau thảm họa. Những lời đầu tiên của Gửi lời yêu thương đã được hình thành trong cuộc trò chuyện này.

“Tôi đã lặng người đi khi nghe phần lời và những giai điệu đầu tiên của bài hát”, NSƯT Chiều Xuân chia sẻ cảm nhận của mình về sáng tác mới của chồng. Còn cô con gái Hồng Khanh đã tự thể hiện ca khúc này ngay khi bố vừa hoàn thành.

“Cháu vừa hát bài này vừa khóc nức nở vì thương các bạn bị động đất sóng thần bên Nhật bản. Bà cháu, bác cháu và bố mẹ chồng của chị họ cháu cũng đã khóc khi nghe ca khúc này”, Hồng Khanh hồn nhiên kể lại.

Hồng Khanh, con gái út của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và NSƯT Chiều Xuân. Ảnh: X.C.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã hoàn thành ca khúc trong 5 ngày, từ lúc viết lời, phổ nhạc, chọn ca sĩ thể hiện cho tới thu thanh. Mang giai điệu hùng tráng, sâu lắng, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam cho rằngHồ Quỳnh Hương là một trong những ca sĩ thích hợp để truyền tải những cảm xúc tự nhiên nhất của Gửi lời yêu thương tới người nghe.

Dự kiến video clip cho Gửi lời yêu thương sẽ được tiến hành quay vào ngày 29/3. Đỗ Hồng Quân cho biết, video của ca khúc này sẽ được dựng cùng những hình ảnh của trận động đất, sóng thần kinh hoàng xảy ra tại Nhật Bản hôm 11/3 .

Thông qua hiệu ứng của bài hát, nhạc sĩ hy vọng khán giả sẽ tiếp thêm lửa cho phong trào ủng hộ đồng bào vùng động đất sóng thần tại Nhật bản, để tỏ lòng tri ân vì họ đã luôn cùng sát cánh với nhân dân Việt Nam.

(Nguồn: VnExpress)

Facebook Youtube Tiktok Zalo