Đại học Hoa Sen – HSU

Đặc sứ Khoa học Hoa Kỳ đến Việt Nam

Ngày 12-1, theo Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, đặc sứ Khoa học Hoa Kỳ, Tiến sĩ Geraldine L. Richmond, vừa đến Việt Nam với mục đích hỗ trợ sáng kiến của Tổng thống Obama về tăng cường quan hệ khoa học và giáo dục giữa Hoa Kỳ với các nước khác.

Tiến sĩ Richmond sẽ gặp gỡ đại diện các cộng đồng khoa học, học thuật và kinh doanh để thảo luận phương hướng xây dựng và tăng cường hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học và các kỹ sư ở Hoa Kỳ và Việt Nam.

Trong 10 ngày ở Việt Nam, bà sẽ thăm Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Tiến sĩ Richmond nói. “Tôi mong thông qua chuyến thăm đầu tiên này sẽ tìm hiểu thêm về sự nghiệp khoa học ở đất nước tuyệt vời này nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ, và sẽ hỗ trợ xây dựng và củng cố quan hệ đối tác giữa hai quốc gia chúng ta trên các lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ mới đầy hứng thú.”

TS. Richmond là Chủ tịch Khoa Hóa tại Đại học Oregon và là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. Bà là nhà hóa học đã được vinh danh với các công trình về hóa học bề mặt phức tạp, liên quan đến các vấn đề quan trọng trong sản xuất năng lượng, phương thức xử lý môi trường, hóa học khí quyển, và bề mặt phân tử sinh học.

………………..

>> Xem thêm bài viết 

Theo H.Nhung
(Nguồn: Tuổi Trẻ, ngày 12/01/2015)

 

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo