Đại học Hoa Sen – HSU

Còn người Việt mất tích trong sóng thần tại Nhật

Nhật Bản hôm qua xác nhận 24 người nước ngoài thiệt mạng trong thảm họa động đất sóng thần hôm 11/3 và nhiều người ngoại quốc khác vẫn còn mất tích, trong đó có người Việt.

Người Nhật vẫn đang tiếp tục công việc dọn dẹp và tìm kiếm những người còn mất tích, hai tháng sau thảm họa kép ngày 11/3. Ảnh: AFP

Kyodo News dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho hay, 24 người ngoại quốc thiệt mạng lần lượt mang các quốc tịch Trung Quốc, Canada, Triều Tiên, Hàn Quốc, Pakistan, Philippines và Mỹ.

Trong khi đó, những người nước ngoài mất tích sau thảm họa kép là công dân của các nước gồm Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines và Indonesia.

Cảnh sát đã yêu cầu gia đình của những người nước ngoài thiệt mạng, gửi mẫu ADN tới Tokyo theo con đường ngoại giao để phục vụ công tác nhận dạng các thi thể.

Tính tới ngày 15/5, số người chết vì thảm họa động đất sóng thần hôm 11/3 ở vùng đông bắc của Nhật Bản đã lên tới 15.057 người, trong khi 9.121 người khác vẫn còn mất tích.

Trước đó, trong trận động đất ở thành phố Kobe năm 1995, khoảng 150 người nước ngoài được xác nhận thiệt mạng trong tổng số 6.434 người chết vì thảm hoạ này.

(Nguồn: VnExpress)

Facebook Youtube Tiktok Zalo