Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình quyên góp ủng hộ Nhật Bản: “Yêu thương không biên giới”

I.THÔNG ĐIỆP TỪ HIỆU TRƯỞNG

Thân gởi toàn thể nhân viên, giảng viên, sinh viên và thân hữu của trường Đại học Hoa Sen,

Ngày 11-3-2011 chắc chắn sẽ đi vào lịch sử thế giới nói chung và nước Nhật nói riêng. Động đất 9 độ richter kéo theo trận sóng thần cao 10m, phá tan hoang vùng rộng lớn bờ biển Đông Bắc Nhật Bản. Thảm họa khủng khiếp tưởng chừng nhấn chìm nước Nhật vào màn đêm u ám của khó khăn, của hiểm nguy khiến cả thế giới phải rùng mình, khiếp đảm và vô vàn thương xót. Theo số liệu của Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản, tính đến sáng 18/3, số người thiệt mạng và mất tích trong trận động đất và sóng thần kinh hoàng hôm 11/3 đã lên tới 16.600 người, trong đó 6.405 người thiệt mạng và 10.259 người mất tích. Ngoài nỗi đau mất người thân, hàng trăm ngàn con người không nhà, thiếu thức ăn, không điện nước và đang gánh chịu hậu quả của rò rỉ phóng xạ. Nhà cửa, đường sá, xe cộ chỉ còn lại đống đổ nát, hoang tàn, đẩy nước Nhật vào tình trạng tồi tệ nhất trong 65 năm qua. Thế nhưng, kiên cường trong thảm họa, người Nhật hành xử như những anh hùng. Tinh thần tập thể cao độ, lòng nhân ái sáng ngời, ý thức kỉ luật và sự bình tĩnh của người dân cũng như cách xử lý khủng hoảng có trách nhiệm, hiệu quả của chính quyền trong và sau thảm họa làm cả thế giới nghiêng mình thán phục. Là đất nước từng trải qua chiến tranh khốc liệt và được hưởng sự tương trợ lâu dài từ nước bạn, Việt Nam chúng ta càng đặc biệt có trách nhiệm biết ơn, chia sẻ và học tập gương sáng kiên cường Nhật Bản.

Dư chấn động đất và rò rỉ phóng xạ vẫn tiếp tục đe dọa đời sống người dân Nhật trước mắt và lâu dài. Với ý thức luôn gắn sự phát triển của đất nước mình với toàn cầu, trong tình đồng loại, đây chính là lúc trường Đại học Hoa Sen thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” vượt khỏi biên giới. Hưởng ứng sáng kiến của một số sinh viên năm thứ nhất Khoa Kinh tế-Thương mại, tôi phát động chương trình quyên góp “Yêu thương không biên giới” trong toàn thể giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên và thân hữu trường Đại học Hoa Sen với hi vọng góp phần xoa dịu nỗi đau của nước Nhật về vật chất và tinh thần. Tôi tin chắc rằng, bên cạnh đóng góp tài chánh – miếng khi đói bằng gói khi no – những lời động viên, chia sẻ ngắn gọn nhưng thấm đẫm lòng nhân ái và tình cảm chân thành của các bạn sẽ làm ngăn cách lãnh thổ, sự khác biệt ngôn ngữ và văn hóa không còn tồn tại, mà chỉ có sự chia sẻ, đồng lòng, cùng hướng đến một đất nước xa xôi nhưng không xa lạ.

Một lần nữa, tôi tha thiết kêu gọi sự ủng hộ, trợ giúp trong công tác tổ chức quyên góp của toàn thể nhân viên, giảng viên và sinh viên cùng các thân hữu trường Đại học Hoa Sen. Tôi chân thành cám ơn các sinh viên năm nhất đã có sáng kiến phát động đợt quyên góp này. Họ mong muốn Đại học Hoa Sen chúng ta không chỉ luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục mà còn là môi trường của những tấm lòng biết yêu thương, chia sẻ nỗi đau của đồng loại. Sáng kiến của họ xứng đáng được toàn trường hưởng ứng.

Trân trọng cám ơn.

Ngày 21 tháng 3 năm 2011

Hiệu trưởng

TS.Bùi Trân Phượng

                                                                                                                   (đã ký)

II. HÌNH THỨC:

Quyên góp ủng hộ

Giảng viên và nhân viên sẽ ủng hộ theo các khoa, phòng ban

Sinh viên sẽ ủng hộ tại bàn quyên góp

III. THỜI GIAN:

Từ 7g ngày 24.3.2011 đến 16g30 ngày 30.3.2011

IV. ĐỊA ĐIỂM:

Bàn quyên góp sẽ đặt tại tầng 1 CS2 và CS5 trường ĐH Hoa Sen

Facebook Youtube Tiktok Zalo