Đại học Hoa Sen – HSU

Câu chuyện nhỏ trong thang máy

Đầu tuần 2 của khóa mới dành cho tân sinh viên, tôi và chị Mai có tiết dạy ở cơ sở Tản Viên Trường Đại học Hoa Sen. Khi đã gửi xe và bấm thang máy ngay tầng hầm B1, chúng tôi thấy thang chật kín người. Tôi trò chuyện với hai bạn nam sinh lớp tôi sắp dạy vài câu, thang dừng ở tầng một, cửa mở. Bên ngoài vẫn có người đang chờ đợi, nhưng thang máy không còn chỗ. Bất ngờ, hai bạn nam sinh viên bước ra làm tôi thoáng ngạc nhiên, vì hôm nay chúng tôi học ở lầu 6.

Như mọi ngày,chúng tôi đi lấy sổ đầu bài trước khi vào lớp, chị Mai chợt nói: “Ngọc biết không, lúc nãy trong thang máy đóng ở tầng trệt, hai em sinh viên của Ngọc đã nói nhỏ với nhau: “Tụi mình con trai, nên nhường thang máy cho mấy bạn gái nhé”.

Tôi chợt nhớ lúc gặp tôi ở bãi giữ xe, hai em hỏi tôi về giáo trình, tài liệu môn học nào cần photo, dù tuần trước tôi đã thông báo với lớp và gửi tài liệu gửi qua email, yêu cầu sinh viên chuẩn bị trước để hôm đó sửa bài tập. Các bạn tưởng chừng vô tâm vậy mà hóa ra rất biết quan tâm đến người khác.
 

Cảnh đi thang máy ở nhiều trường đại học (Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa. Nguồn: Internet)

Nhờ câu chuyện nhỏ trong thang máy mà tiết dạy của tôi trong buổi trưa nóng bức như được thổi một cơn gió mát lành. Tôi muốn kể lại câu chuyện nhỏ này cho các bạn sinh viên lớp khác nghe và nhiều đồng nghiệp khác nữa và hy vọng các bạn cũng như tôi, hãy chia sẻ những câu chuyện tử tế của các bạn được mắt thấy, tai nghe trong cuộc sống hằng ngày cho Ban biên tập Website Hoa Sen.
 

Cát Ngọc

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo