Đại học Hoa Sen – HSU

“Cá Chép” tiếp tục bảo vệ sông Hồng

Gió thổi rét căm căm trong tiết trời mù mịt, những con người trẻ tuổi vẫn tự nguyện đứng như “trời trồng” trên cầu để bảo vệ dòng sông Hồng. Không hô hào, họ chỉ lặng lẽ hành động bằng “vũ khí” tự chế là một khẩu hiệu đơn giản: “Thả cá đừng thả túi nilon!”.

Các nhóm sinh viên chia nhau đứng suốt dọc cầu Long Biên cầm khẩu hiệu, nhóm khác lại chờ đợi người dân đi thả cá qua để giúp thả hộ và giữ lại túi, để vào đúng nơi quy định.

Việc làm thiết thực này do nhóm “Cá Chép” sáng kiến, được phát động từ năm ngoái và nhận được sự ủng hộ rất tốt của dư luận. Năm nay họ tiếp tục triển khai, quyết tâm làm lâu dài để cố gắng thay đổi một thói quen có hại cho môi trường của người dân.

7 giờ sáng, nhóm “Cá Chép” đã bắt đầu triển khai công việc trên cầu Long Biên trong thời tiết giá lạnh.

Sinh viên Vũ Nguyễn Phương Hằng – học năm cuối tại ĐH Luật Hà Nội – đứng lặng lẽ trên cầu Long Biên với trên tay là thông điệp: Thả cá đừng thả túi nilon.

Nhóm “Cá Chép” do sinh viên Lại Mạnh Cường sáng lập từ dịp lễ ông Công ông Táo vào năm trước. Nămnay họ vẫn quyết tâm với công việc này và đã bắt đầu triển khai từ 7/2 bằng việc đạp xe hô khẩu hiệu: “ông Táo quét túi nilon”.

Hôm nay 10/2 (tức 22 tháng Chạp) họ chính thức “chốt” tại cầu Long Biên để bảo vệ sông Hồng khi người dân bắt đầu đi thả các loại đồ cúng lễ xuống sông. Trong ảnh là sinh viên Đào Thị Mai học khoa Môi trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

Mỗi người một vị trí, không ồn ào nhưng rất thu hút.

Nhóm “Cá Chép” đã tự tìm các nhà tài trợ để trang trải kinh phí in ấn khẩu hiệu và quần áo đồng phục thu hút người dân.

 

……….

>> Xem thêm chi tiết bài viết

 

Theo Hữu Nghị
(Nguồn: Dân Trí, ngày 10/02/2015)

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo