Đại học Hoa Sen – HSU

Bộ Y tế thương dân nên cho bác sĩ nhận phong bì

– Nếu Bộ trưởng Bộ Y tế thẳng tay xử lý nạn nhận phong bì, hệ thống bệnh viện công của Việt Nam có nguy cơ thiếu bác sĩ giỏi, lãnh đạo khoa sáng suốt vì họ phải đối diện với “nạn” phong bì nhiều nhất. Thế nên, Bộ trưởng cho bác sĩ nhận phong bì của bệnh nhân là đang giúp người dân.

Trong không khí các công bộc tận tụy đang nỗ lực làm hài lòng người dân, Bộ Y tế lần đầu tiên tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho hàng trăm lãnh đạo, điều dưỡng các bệnh viện, sở y tế. Nghĩ thế là phải, làm thế lại càng đúng bởi từ trước tới nay, người đi khám bệnh, nôm na cũng là thượng đế tạo nguồn thu cho bệnh viện mà lại thường phải co ro, khúm núm, ho cũng khẽ khàng. Cái chuyện ngược đời ấy từ mai sẽ chấm dứt rồi, đừng có cậy quá tải mà to tiếng nặng lời với bệnh nhân nhé, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra lệnh, đâu có phải chuyện chơi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho bác sĩ nhận phong bì là giúp bệnh nhân.

Dân hể hả thì đành rồi nhưng sao quyết định của Bộ trưởng vẫn được các bác sĩ mừng vui đón nhận thế nhỉ? Ấy, có khi cái nhu cầu văn hóa lúc nào cũng đầy ứ ừ ự trong lòng mỗi y bác sĩ, hiềm vì người ta bên cạnh ứng xử sao, mình cũng cố gắng hòa nhập. Giờ được Bộ trưởng cởi lòng, còn gì bằng. Thêm nữa, có khi điều này quan trọng hơn, Bộ trưởng đã đồng ý cho y bác sĩ nhận phong bì.

Xem tiếp tại đây

(Nguồn: Phunutoday.vn, 01/04/2013)

Facebook Youtube Tiktok Zalo