Đại học Hoa Sen – HSU

Bà Tôn Nữ Thị Ninh nhận Bắc đẩu Bội tinh

Tối qua, tại TP.HCM, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier đã trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho bà Tôn Nữ Thị Ninh.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh đã từng được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh hạng nhì (cao nhất là hạng năm) sau hội nghị Thượng đỉnh Pháp ngữ Hà Nội 1997, và lần này, Đại sứ Pháp trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh hạng ba cho bà.
 
Là giáo viên, nhà ngoại giao, chính khách, bà Ninh đã không ngừng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và cho sự hội nhập của đất nước vào cộng đồng quốc tế.
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho bà Tôn Nữ Thị Ninh

Là biểu tượng của một trong những sinh viên Việt Nam xuất sắc nhất trong hệ thống giáo dục đại học Pháp, năm 1964, bà Ninh tham gia giảng dạy tại ĐH Sư phạm ở Fontenay-aux-Roses, Paris. Từ năm 1969 đến 1972, bà giảng dạy Văn học Anh tại ĐH Paris III.

Trở về Việt Nam năm 1972, bà Ninh tiếp tục công tác giảng dạy đến năm 1979 tại ĐH Sư phạm TP.HCM. Sau đó, bà đảm nhiệm các vị trí Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế (Bộ Ngoại giao), Trợ lý Bộ trưởng. Bà đã đóng góp vào việc Việt Nam tham gia các tổ chức đa phương (Liên hợp quốc, Phong trào các nước không liên kết, Cộng đồng Pháp ngữ, ASEAN) và chuyên trách các vấn đề toàn cầu.
 
Xem tiếp tại đây
(Nguồn: Vietnamnet, 27/2/2013)
Facebook Youtube Tiktok Zalo