Đại học Hoa Sen – HSU

Vĩnh biệt giáo sư – nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai

Giáo sư – nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai vừa qua đời lúc 15g20 hôm nay 27-9, hưởng thọ 95 tuổi.

NGND Hoàng Như Mai –  Ảnh do Trường ĐH Văn Hiến cung cấp

Thông tin từ phía gia đình giáo sư – nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai cho biết giáo sư – nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai qua đời vào ngày 27-9. Trước đó ông gặp tai nạn và được điều trị tại Bệnh viện 175 TP.HCM.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tang lễ của giáo sư – nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai.

PGS.TS Trần Hữu Tá gửi đến Tuổi Trẻ bài viết về giáo sư – nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Mấy hôm nay điện thoại của tôi như bị nóng lên vì những cuộc gọi liên tiếp của nhiều đồng nghiệp trẻ cũng như già. Các bạn dồn dập hỏi tôi, đầy vẻ quan tâm và lo lắng về tình hình sức khỏe của GS Hoàng Như Mai. Những lúc này càng thấy rõ thầy được người trong giáo giới quý mến đến mức nào. Tiếc thay, thầy đã vĩnh biệt chúng tôi.

Ngẫm ra, trong ngành giáo dục tưởng như thanh nhàn nhưng gian khổ, những vị đạt đến tuổi 95 là hiếm lắm. Càng hiếm và quý hơn khi đến ngưỡng ấy vẫn tỉnh táo tinh anh, vẫn lặng lẽ đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người. Giáo sư – nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai thuộc diện đặc biệt ấy.

Hơn 20 năm nay, thầy đảm nhiệm cương vị chủ tịch Hội nghiên cứu và giảng dạy văn học TP.HCM – một tổ chức thân thiết với giới giảng dạy và nghiên cứu văn học không chỉ ở thành phố lớn nhất nước. Thầy giữ vai trò chỉ đạo Trường THPT Trương Vĩnh Ký – một trong những đơn vị giáo dục có uy tín từ năm 1997 đến năm 2010 và vẫn tham gia đào tạo trí thức cao cấp (thạc sĩ, tiến sĩ) cho ngành…

>> Xem tiếp

(Nguồn: Tuổi Trẻ Online, 27/9/2013)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo