Đại học Hoa Sen – HSU

Viện Toán cao cấp được tặng biệt thự 3 triệu đô

Vì sự ngưỡng mộ với GS Ngô Bảo Châu, ông Đào Hồng Tuyển (Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu) đã tặng biệt thự ven biển trị giá 3 triệu USD cho Viện nghiên cứu cao cấp về Toán.

Trao đổi với VnExpress, GS Ngô Bảo Châu cho biết, ngày 30/8, anh sẽ cùng GS Lê Tuấn Hoa (Giám đốc điều hành Viện Toán cao cấp) xuống Quảng Ninh để nhận món quà này.

Ngày mai GS Ngô Bảo Châu sẽ cũng GS Lê Tuấn Hoa xuống Quảng Ninh nhận món quà dành cho Viện Toán cao cấp. Ảnh: Hoàng Thùy.

GS Châu chia sẻ, lãnh đạo Viện đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định nhận ngôi biệt thự. Theo dự định, đây sẽ là địa điểm để Viện đón tiếp khách mời đến làm việc, đồng thời cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Cách đây một năm, khi GS Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Fields, ông Đào Hồng Tuyển đã có nhã ý tặng ngôi biệt thự này cho anh. Tuy nhiên, GS Châu đã cảm ơn ông Tuyển và cho biết “không có ý định nhận quà từ các cá nhân”.

Ngôi biệt thự có giá 3 triệu USD nằm ngay cạnh vịnh Hạ Long. Đây được coi là một trong những căn biệt thự đẹp nhất Việt Nam bởi vị trí rất đắc địa.

(Nguồn: VnExpress)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo