Đại học Hoa Sen – HSU

Tuyên dương hàng trăm tân sinh viên nghèo vượt khó

Mồ côi cha mẹ, lớn lên trong gia đình nghèo khó nhưng nhiều học sinh miền Trung đã nỗ lực học giỏi đỗ thủ khoa, á khoa, đạt điểm cao vào đại học. Sáng 28/8, 103 tân sinh viên nghèo đã được tỉnh Quảng Ngãi tuyên dương.

Tại buổi lễ, khoảnh khắc giao lưu với ba sinh viên Đinh Thị Thùy Sương, Võ Thị Huệ và Nguyễn Hữu Ấn đã khiến cả hội trường lặng đi vì xúc động. 

Tân sinh viên ĐH Y Dược TP HCM Nguyễn Hữu Ấn quê ở huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) lạc quan làm thơ: “Hạnh phúc nào chẳng cần có những hy sinh. Thành công nào lại không cần gắng sức. Hạnh phúc chỉ nảy mầm khi ta nỗ lực. Hoài bão cuộc đời sáng rực ngày mai”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng trao học bổng, tuyên dương tân sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi. Ảnh: Trí Tín.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng chúc các tân sinh viên nghèo bước vào giảng đường gặt hái nhiều thành công. “Mong các em nỗ lực phấn đấu, dám ước mơ, quyết tâm học tập để sau này trở thành người con có ích cho gia đình, xã hội và cho đất nước”, ông nói. 

Từ ngày 24 đến 27/8, 280 tân sinh viên nghèo vượt khó học giỏi ở 4 tỉnh, thành gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam đã được tuyên dương, trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2011 với tổng giá trị 1,4 tỷ đồng. 

Chương trình được địa phương, doanh nhân, nhà khoa học… ở TP HCM tài trợ. 

(Nguồn: VnExpress)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo