Thông tin mới về tuyển sinh ĐH, CĐ 2013

Ngày 27.12, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị kế hoạch ngân sách năm 2013 các trường, đơn vị trực thuộc Bộ. Tại đây, Bộ công bố nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc tuyển sinh, mở ngành, mở trường trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Vụ trưởng Kế hoạch tài chính (Bộ GD-ĐT), cho biết: Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo nên trong năm 2013 và những năm tiếp theo sẽ không tăng chỉ tiêu ĐH, CĐ chính quy; đồng thời điều chỉnh cơ cấu giữa các ngành theo hướng giảm chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh; tăng chỉ tiêu nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, nông lâm, y dược, nghệ thuật.

Chỉ tiêu liên thông ĐH, CĐ chính quy được xác định tối đa bằng 20% chỉ tiêu ĐH, CĐ chính quy tương ứng. Hệ vừa học vừa làm, liên thông, văn bằng hai theo hình thức vừa học vừa làm tiếp tục được xác định tối đa bằng khoảng 50% so với chỉ tiêu chính quy.

Bộ cũng yêu cầu các trường ĐH tiếp tục giảm chỉ tiêu TCCN theo lộ trình 20%/năm, các trường trực thuộc Bộ dự kiến giảm chỉ tiêu với lộ trình nhanh hơn và chấm dứt đào tạo trung cấp trước năm 2017. Đặc biệt, trong năm 2013 không đào tạo TCCN vừa học vừa làm tại các cơ sở giáo dục ĐH trực thuộc Bộ.

Xem tiếp tại đây

Theo Vũ Thơ

(Nguồn: Thanh Niên, 28/12/2012)

Danh mục liên quan