Đại học Hoa Sen – HSU

Thấy gì qua cơ ngơi trị giá 100 triệu USD của ĐH Miền Đông?

Nhìn cơ ngơi rộng lớn, hiện đại của trường ĐH Miền Đông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình thốt lên: “Dân xây dựng trường còn to hơn trường nhà nước!”.

Lời của vị nguyên là Phó Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo không phải khoa trương. Bởi bà đã trực tiếp đến thăm ĐH Quốc tế Miền Đông vào ngày 1/4 vừa qua, và những đánh giá của bà dựa trên kinh nghiệm mấy chục năm đóng góp không nhỏ cho nền giáo dục nước nhà.
 
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cùng nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục& Đào tạo Trần Hồng Quân (thứ 3 từ trái sang) và đội ngũ lãnh đạo trường ĐH Quốc tế Miền Đông.
 
Cách đây 2 năm, Tổng công ty Becamex IDC đã bắt tay vào xây dựng trường ĐH Quốc tế Miền Đông có diện tích rộng 50 ha, tọa lạc tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, thành phố mới Bình Dương. Tổng kinh phí xây dựng có giá trị 100 triệu USD.
 
Nhiệm vụ ban đầu được đặt ra đối với trường ĐH non trẻ này là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố mới Bình Dương, do Tổng công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư. Ước tính đến năm 2020, thành phố mới Bình Dương cần đến 150.000 nhân lực.
 
Đến tháng 11/2012, trường đã xây dựng được 12 tòa nhà với tổng diện tích là 83.836m2, 210 phòng học và giảng đường hiện đại.
Một góc hiện đại của trường ĐH Quốc tế Miền Đông.
 
Đi thăm cơ ngơi “đồ sộ” và hiện đại của trường ĐH Quốc tế Miền Đông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Trần Hồng Quân không khỏi trầm trồ khen ngợi. Bà Nguyễn Thị Bình đã thốt lên: “Dân mình xây dựng trường ĐH còn to, lớn hơn trường của nhà nước nữa. Trường ĐH Quốc tế Miền Đông sẽ là kiểu mẫu cho hệ thống trường ĐH nằm ngoài trường công lập”.
 
Xem tiếp tại đây
(Giáo dục Việt Nam, 7/4/2013)

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo