Đại học Hoa Sen – HSU

Thăng hoa Sáng tạo & Làm chủ kỹ thuật

15 bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên ngành thiết kế Thời trang thuộc khoa Đào tạo chuyên nghiệp của trường Đại học Hoa sen được trình diễn, giới thiệu đến công chúng một cách chuyên nghiệp trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Các bộ sưu tập là sự chọn lọc những gì tốt đẹp nhất từ sành điệu đến ngẫu hứng, từ bụi bặm, gân guốc đến mềm mại, điệu đà, chau chuốt đậm phong cách riêng. 

Họ là những lực lượng trẻ đầy tài năng, đam mê và nhiệt huyết hoàn toàn chủ động trong việc phác thảo, chọn chất liệu, draping tạo ra hình, đan len, sáng tạo hoa văn, nhuộm vải cho đến may hoàn thiện trang phục. Qua 15 tuần miệt mài bên manequine, xưởng may…mỗi sản phẩm được sinh viên thực hiện công phu và đầy kỹ thuật nhằm hiện thực hóa những ý tưởng bay bổng thành những sản phẩm ứng dụng hoặc ấn tượng. Và kế hoạch sản xuất và quảng bá thương hiệu cũng được những nhà thiết kế tương lai giới thiệu một cách sáng tạo và đầy chặt chẽ ngay trong buổi thuyết trình.

Với một sự đầu tư kỹ lưỡng cùng cảm quan thẩm mỹ tràn đầy năng lượng sáng tạo, bộ sưu tập đầu tiên của sinh viên được giới thiệu đến những người yêu thời trang một cách trau chuốt đầy cẩn trọng. Hy vọng các nhân tố mới sẽ tiếp tục lao động và không ngừng sáng tạo mang đến nhiều tác phẩm nghệt thuật mới cho làng thời trang trong tương lai. 

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Thiết kế Thời trang là chương trình hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen với Viện nghệ thuật và thời trang ModArt (ModArt International Institue, Paris). Hằng năm, chuyên viên kiểm định chất lượng do Viện ModArt cử đến kiểm tra kỹ năng và kiến thức chuyên ngành của sinh viên thông qua kết quả đề án môn học. Kết thúc 4 năm học, sinh viên được yêu cầu thực hiện bộ sưu tập cá nhân mang tính chuyên nghiệp đầu tiên và giới thiệu đến công chúng.

> Hiện nay, nhóm ngành Thiết kế đang là được xem là những ngành “hot” của nền công nghiệp sáng tạo với cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn. Đối với 3 nhóm ngành: Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thấtThiết kế Đồ họa, trường nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung Đợt 2 từ ngày 11/09 đến ngày 21/09/2015

Điều kiện: Thí sinh chuyển kết quả thi từ các trường có tổ chức thi năng khiếu trong năm 2015 để xét tuyển. Đặc biệt, tổ hợp xét tuyển với môn Văn, năng khiếu (thực hiện tuyển tập nghệ thuật cá nhân – Art Portfolio) và phỏng vấn dành cho những thí sinh không thi năng khiếu năm nay (chi tiết liên lạc 19001278 ext 11400 hoặc 0937 933 799).

Mời thí sinh tham dự buổi Hướng dẫn thực hiện Tuyển tập nghệ thuật do ĐH Hoa Sen tổ chức vào ngày 15/9/2015 (từ 09h – 14h) tại số 2, Tản Viên, Q.Tân Bình.

Theo Thanh Cảnh
(Nguồn: Tạp chí Mốt, Viện mẫu Thời trang, số tháng 8 & 9/2015)

Tham khảo thêm

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo