CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN KỸ NĂNG QUẢN LÝ KHỦNG HOẢNG VÀ SƠ CỨU TÂM LÝ

👩‍🏫Trong thời gian vừa qua, với Đợt 1 diễn ra từ 29 – 30/10/2022 và Đợt 2 từ 10 – 11/12/2022, Chương trình Tâm lý học kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu & Tham vấn Tâm lý – Đại học Hoa Sen, cùng sự bảo trợ của Quỹ Manaaki – Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, đã tổ chức chương trình “Tập huấn Kỹ năng Quản lý Khủng hoảng và Sơ cứu Tâm lý” cho hơn 60 người tham dự. Trong đó, thành phần bao gồm các Anh/Chị giáo viên, nhân viên học đường, các nhà công tác xã hội, cùng nhiều Anh/Chị chuyên viên đang công tác trong lĩnh vực tâm lý học đường, cũng như các bạn sinh viên đang theo học chương trình tâm lý học đến từ nhiều trường đại học khác nhau.

🥰Chương trình đã diễn ra tốt đẹp với lượng kiến thức phong phú, thiết thực và bổ ích đến từ những bài học, những chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực như TS Nguyễn Thị Loan – Quyền Trưởng khoa Khoa học Xã hội – Luật, ĐH Hoa Sen, ThS Nguyễn Hồng Ân – GĐCT Tâm lý học ĐH Hoa Sen và ThS Phạm Đỗ Nam – Cán bộ Dự án tại Save the Children Vietnam. Thông qua các buổi tập huấn, người tham gia đã xây dựng cho mình nền tảng hiểu biết để nhận diện các yếu tố nguy cơ, xác định những vấn đề đã, đang và có thể xảy ra ở đối tượng học sinh. Nhờ đó giúp góp phần tạo thêm nguồn nhân lực nhằm hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời cho sức khỏe tinh thần của học sinh. 🥳

👏Bên cạnh đó, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm và nỗ lực tham gia rất tích cực, cũng như nhận được nhiều đóng góp về kiến thức, trải nghiệm thực tế và ý kiến mới, bổ ích đến từ phía người tham dự. Đây là nguồn động lực rất lớn và là cơ sở giúp chương trình hoàn thiện và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

📅Chương trình Tâm lý học và Trung tâm Nghiên cứu & Tham vấn Tâm lý – ĐH Hoa Sen sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình mới trong thời gian tới, đồng hành cùng mọi người trên con đường xây dựng những giá trị nhân văn và tốt đẹp.