Nữ sinh khuyết tật VN là ngôi sao toàn cầu

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF chọn nữ sinh Nguyễn Phương Anh là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu.

UNICEF cũng chọn Đà Nẵng là nơi sẽ công bố báo cáo đầu tiên về trẻ khuyết tật trên toàn thế giới vào ngày 30/5.

Phương Anh, nữ sinh 16 tuổi của trường Việt Đức ở Hà Nội, đã được nhiều người Việt Nam biết tới khi cô tham gia Cuộc thi tìm kiếm tài năng Vietnam’s Got Talent.

Cô mắc bệnh xương thủy tinh và nói rằng đã ít nhất 30 lần bị gãy xương.

Phương Anh không thể sử dụng hai chân và phải ngồi xe lăn.

Cô cũng lấy tên tiếng Anh của mình là Crystal, hay pha lê, vì nó “mong manh và óng ánh”, cô giải thích về cái tôi khác của mình trong video bằng tiếng Anh được UNICEF công bố.

Bà Sandra Bisin, Giám đốc Truyền thông của UNICEF ở Việt Nam, nói:

“Chúng tôi tin rằng cô là tấm gương sáng cho cả người khuyết tật và người không khuyết tật.

“Với nghị lực của mình, cô đã khích lệ hàng ngàn, hàng triệu người trên khắp đất nước.

“Phương Anh là trường hợp độc đáo của người khuyết tật vượt qua các định kiến và kỳ thị trong xã hội.”

Xem tiếp TẠI ĐÂY

(Theo BBC tiếng Việt)