Nữ du học sinh và bức tranh “bất thường” về Trường Sa, Hoàng Sa

Dù bận với chương trình học tập căng thẳng, với những hoạt động giao lưu, với những lo lắng về cơm áo gạo tiền, với nỗi nhớ nhà da diết vì phải sống và học tập xa quê hương nhưng những du học sinh Việt Nam vẫn một lòng hướng về Tổ quốc, gửi trọn niềm tin yêu Hoàng Sa và Trường Sa kiên cường, bất khuất giữa bão giông.

Trong lá thư gửi tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam, độc giả An Khánh, một du học sinh đang học tập tại Indonesia viết: “Nếu như mỗi ngư dân Việt Nam là một cột mốc sống trên biển đảo quê hương thì mỗi du học sinh Việt Nam dù ở bất kỳ đâu trên thế giới sẽ đều là một sứ giả để nói với các bạn quốc tế rằng Hoàng Sa và Trường Sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc”.

“Nếu bài viết này được đăng, toàn bộ số tiền nhuận bút ít ỏi, tác giả xin nhờ ban biên tập của báo chuyển tới “Quỹ Góp đá xây dựng Trường Sa” do Quân chủng Hải quân tổ chức gần đây. Xin trân trọng cảm ơn!!!”.

Xem tiếp bài tại đây

Theo An Khánh
(Nguồn: Báo Giáo dục Việt Nam, 25/7/2012)

Danh mục liên quan