Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời ở tuổi 93

Nhạc sĩ của bản “Tình ca” vừa qua đời tại thành phố HCM vào lúc 14h30, ngày 27/01/2013.

Theo nguồn tin Vietnamnet từ thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ Phạm Duy đã qua đời tại Thành phố Hồ Chí Minh vào hồi14h30, ngày 27/01/2013, hưởng thọ 93 tuổi.

Thời gian vừa qua, nhạc sĩ Phạm Duy đã ốm mệt, chủ yếu thời gian ông nằm trên giường bệnh. Cái chết của ca sĩ Duy Quang – con trai đầu ngày 19/12/2012 – càng làm ông yếu hơn. Vào cuối tháng 12/2012, vào một ngày ca sĩ Ánh Tuyết ghé thăm ông, ông nói,  mất đi người con, mà là người gắn bó với mình nhiều nhất, từ cuộc sống đến âm nhạc, ông buồn lắm. Mặc dù đã được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng nhạc sĩ đã không qua khỏi.

Trong 70 năm sự nghiệp, nhạc sĩ Phạm Duy đã để lại một gia tài đồ sộ lên tới cả nghìn bài hát. Từ ca khúc đầu tay “Cô hái mơ” (năm 1942), cho đến nay, nhiều ca khúc của ông đã ghi dấu trong lòng người yêu nhạc Việt như “Tình ca”, ” Đưa em tìm động hoa vàng”, “Tiếng thu”, trường ca “Hàn Mặc Tử”, “Cây đàn bỏ quên”,   “Áo anh sứt chỉ đường tà”….

Xem tiếp tại đây

Theo Minh Chánh-Vân Sam