Đại học Hoa Sen – HSU

Nhà tuyển dụng được quyền nói không

“Việc một số địa phương nói không với hệ tại chức, dân lập là điều đáng hoan nghênh bởi cơ quan nhà nước đã bắt đầu chú trọng chất lượng…” – TS Bùi Trân Phượng – hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen nêu quan điểm.

Ý kiến các chuyên gia cho rằng, trước làn sóng nói không với sản phẩm tại chức, dân lập thì những người trong cuộc cần tỉnh táo soi lại mình. Muốn sản phẩm ra lò không bị định kiến – Bộ GD-ĐT cần tăng cường kiểm định chất lượng các trường và công bố công khai…
 
 
TS Bùi Trân Phượng – hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen: “Tôi luôn luôn ủng các tỉnh…” 
 
Thực tế nhiều trường NCL chưa tạo được niềm tin về chất lượng đào tạo.
 
Mỗi trường có mục tiêu khác nhau, có trường xác định đào tạo phải có chất lượng và phấn đấu đạt được mục tiêu đó để sinh viên ra trường có việc làm. Nhưng cũng có không ít trường xác định mục tiêu lợi nhuận nhiều nên ít chú trọng đầu tư cho chất lượng, vàng thâu lẫn lộn, nên xã hội có định kiến.
 
Việc một số địa phương nói không với hệ tại chức, dân lập là điều đáng hoan nghênh bởi cơ quan nhà nước đã bắt đầu chú trọng chất lượng. Người phụ trách nhân sự của doanh nghiệp tư nhân nếu tuyển nhân viên tồi sẽ bị kỷ luật, trong khi lâu nay hầu như việc tuyển dụng ở cơ quan nhà nước chưa chú trọng đến vấn đề chất lượng ứng viên.
 
Nhà tuyển dụng có quyền xác lập các tiêu chí tuyển dụng của mình.
 
Xem tiếp tại đây
Theo Anh  Thư
(Nguồn: Vietnamnet, 23/1/2013)
 
 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo