Nên có bộ truyện tranh lịch sử về Trường Sa và Hoàng Sa

Để giáo dục các em thiếu niên nhi đồng về ý thức chủ quyền dân tộc trên Biển Đông, một bộ truyện tranh lịch sử về Trường Sa và Hoàng Sa là rất cần thiết cho hôm nay và cả tương lai. Ở độ tuổi các em, một bộ truyện tranh với những sắc màu hấp dẫn và những lời văn phù hợp với lứa tuổi là một trong những cách giáo dục lịch sử thiết thực nhất. Chúng ta nên hệ thống lại những tư liệu về Trường Sa, Hoàng Sa từ thời phong kiến đến hiện nay để hình thành nên một bộ truyện tranh nhiều tập. Dựa vào những dữ kiện lịch sử liên quan đến hai quần đảo này, các tác giả có thể hư cấu thêm những chi tiết để gây hấp dẫn và lôi cuốn các độc giả nhí.

Làm thế nào để các em biết được quá khứ hào hùng của ông cha ta trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh hải. Song song đó, chúng ta cũng khơi gợi lòng yêu nước của thế hệ con cháu bằng những câu chuyện sống động. Tại sao lại có những ngôi mộ gió trên đảo Lý Sơn? Tại sao những người lính trong hải đội Hoàng Sa lại được nhân dân tôn vinh và thờ phụng? Bộ truyện tranh là một minh chứng cho thế hệ trẻ biết được rằng: Trường Sa và Hoàng Sa luôn có giá trị vĩnh hằng trong lòng dân tộc Việt. Với sự chung tay góp sức của những nhà sử học, các nhà nghiên cứu… hy vọng bộ truyện tranh sẽ hình thành và mang lại cho những độc giả ở lứa tuổi thiếu niên những bài học lịch sử về hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc giữa biển khơi bao la.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Danh mục liên quan