Loại bỏ tham nhũng vặt trong giáo dục

Tại Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng. Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Theo dòng thời sự, Sinh Viên Việt Nam phỏng vấn một số chuyên gia về vấn đề tham nhũng trong giáo dục.

Trung tâm Nghiên cứu giáo dục so sánh thuộc ĐH Hồng Kông vừa công bố nghiên cứu “Shadow Education: Private Supplementary Tutoring and Its Implications for Policy Makers in Asia”. Theo nghiên cứu này, ngành công nghiệp dạy thêm, còn gọi là “giáo dục trong bóng tối” (Shadow Education) ít chú ý đến hỗ trợ học sinh học thêm mà chú trọng hơn vào cạnh tranh và tạo ra các thang bậc. Với không ít người, việc này được coi là một hình thức của tham nhũng. TS Lê Văn Út (tốt nghiệp tiến sĩ Toán học tại ĐH Oulu, Phần Lan) chia sẻ cùng Sinh Viên Việt Nam.

Xem tiếp tại đây

Theo Lê Ngọc Sơn

(Nguồn: Sinh viên Việt Nam, 31/10/2012)

Danh mục liên quan