Khi nhà giáo ôm cặp đi thi

Một tâm lý bất an đang lan rộng trong giới giáo viên dạy tiếng Anh khắp cả nước. Ngay cả những thầy cô giáo có hàng chục năm kinh nghiệm, từng bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải quốc gia cũng phải đi thi để “đạt chuẩn châu Âu”.

Một lớp học bồi dưỡng tiếng Anh (FCE) cho giáo viên dạy tiếng Anh các trường tiểu học TP.HCM – Ảnh: Như Hùng

Ở hướng ngược lại, nhiều giáo viên kém đến nỗi theo báo chí đưa tin “Sợ chuẩn châu Âu, 40% giáo viên bỏ thi”. Vì đâu có chuyện lạ đời này?

Trong khi đi tìm một thứ “chuẩn” nhằm đáp ứng các yêu cầu của đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, không chỉ cần một sự cải tổ mạnh mẽ phương pháp đào tạo ở các trường đại học sư phạm ngoại ngữ, thi cử ở các cấp học mà còn cần một cách làm minh bạch, nghiêm túc và tôn trọng trong đánh giá người thầy.

Xem tiếp tại đây

(Nguồn: Tuổi Trẻ Cuối Tuần, 25/3/2013)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen