Harvard cung cấp học miễn phí qua mạng

Đại học danh tiếng của Mỹ Harvard bắt đầu cung cấp các khóa học qua mạng miễn phí đầu tiên vào hôm nay (15.10) qua liên doanh edX.

Liên doanh edX được ĐH Havard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) thành lập hồi tháng 5, với mục tiêu cung cấp các khóa học qua mạng miễn phí cho học viên trên toàn thế giới. Báo The Boston Globe dẫn thông báo từ Harvard cho hay đã có hơn 100.000 học viên đăng ký học 2 khóa đầu tiên của trường. Một khóa giới thiệu khoa học máy tính, khóa còn lại được điều chỉnh từ các khóa về dịch tễ học và cấu trúc-chức năng sinh vật. Hiệu trưởng ĐH Harvard, Alan Garber cho hay 2 khóa học miễn phí trên nằm trong nỗ lực cung cấp giáo dục cho thế giới bằng cách đưa đến các tài liệu, chương trình của nhà trường có sẵn trên mạng.

Xem tiếp tại đây

Theo Minh Trung

(Nguồn: Thanh Niên, 16/10/2012)

Danh mục liên quan