Giáo viên sẽ được trả lương dạy thêm giờ

Ngày 1/5, Bộ GD-ĐT cho biết, cơ quan này vừa gửi văn bản tới các Sở GD-ĐT, các trường ĐH và các đơn vị trực thuộc Bộ mời góp ý cho dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

Theo dự thảo, tiền lương dạy thêm giờ được tính theo công thức: Số giờ dạy thêm/năm = [Số giờ thực dạy/năm + số giờ quy đổi hoặc miễn giảm (nếu có)] – Định mức giờ dạy/năm; Tiền lương dạy thêm giờ = Số giờ  dạy thêm/năm x Tiền lương dạy thêm 1 giờ; Tiền lương  dạy thêm 1 giờ  =  Tiền lương 1 giờ dạy  x 150%.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, định mức của giáo viên mầm non dạy hai buổi/ngày là 1.050 giờ dạy/năm, giáo viên tiểu học 805 giờ dạy/năm (đối với giáo viên dạy trường dân tộc bán trú, dạy ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 735 giờ dạy/năm). Đối với bậc THCS, định mức là 703 giờ dạy/năm (giáo viên dạy trường nội trú, dạy ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật 629 giờ dạy/năm). Giáo viên THPT là 629 giờ dạy/năm (giáo viên dạy trường dân tộc nội trú là 555 giờ dạy/năm, giáo viên giảng dạy trình độ sơ cấp nghề là 588 giờ dạy/năm). Định mức của giảng viên ĐH, CĐ do hiệu trường nhà trường quyết định. Văn bản góp ý gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 20/5/2012.

(Nguồn: Báo Phụ Nữ TP.HCM)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen