Giám đốc NASA: Không được sợ thất bại!

“Study hard, work hard, don’t be afraid of failure”- ông Bolden đã nhấn mạnh điều này khi đề cập quá trình tìm tòi, làm việc của những nhà khoa học. Đó cũng là thông điệp ông muốn chia sẻ với các bạn học sinh đang băn khoăn về việc “nên làm gì nếu mình mơ ước”. Ông cho rằng dù làm khoa học hay làm bất cứ việc gì đều cần phải kiên định và theo đuổi đến cùng, không sợ khó khăn, không nản chí trước thất bại.

“Các bạn không được sợ thất bại, không được sợ thách thức những người khác. Hãy thách thức các thầy cô. Tôi là thầy giáo không có nghĩa lúc nào tôi cũng đúng. Ở NASA cũng vậy, tôi là sếp ở đó, nhưng không phải lúc nào tôi cũng đúng. Trường học dạy các bạn nhưng tự các bạn phải phát triển tư duy phản biện. Nếu muốn đưa đất nước mình tiến càng xa càng tốt, các bạn phải có tư duy phản biện, phải tìm cách thức mới trong công việc và những cách thức giúp các bạn cạnh tranh được khắp thế giới. Các bạn còn có lợi thế: hầu hết đều nói một ngoại ngữ, thậm chí có người nói mấy ngoại ngữ. Điều đó giúp các bạn hiểu được các nền văn hóa khác. Đừng sợ thất bại, miễn là các bạn làm việc chăm chỉ để chuẩn bị sẵn sàng” – lời khuyên của giám đốc NASA với các học sinh trong buổi đối thoại.

Xem tiếp tại đây

Theo Vĩnh Hà- Hương Giang- Ngọc Hà

(Nguồn: Tuổi Trẻ, 12/12/2012)

Danh mục liên quan