Đại học Hoa Sen – HSU

Giám đốc bệnh viện bị tố “đạo” đề tài khoa học

Trong khi cơ quan chức năng đang vào cuộc sau khi Tiền Phong có loạt bài “Khi kỹ thuật viên hội chẩn thay bác sĩ” và “Bệnh nhân “ma” ở Bệnh viện Bưu điện” phản ánh những khuất tất ở Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện TPHCM, mới đây, nghi án giám đốc bệnh viện này bị tố “đạo” đề tài nghiên cứu khoa học được xới lên.

Đề tài của bác sĩ Trần Thành Trọng (trái) và chủ trì đề tài trong báo cáo khoa học ghi tên bác sĩ Trương Anh Kiệt (phải). ảnh: L.N

Đề tài của bác sĩ Trần Thành Trọng (trái) và chủ trì đề tài trong báo cáo khoa học ghi tên bác sĩ Trương Anh Kiệt (phải). ảnh: L.N.

Luận án chuyên khoa cấp 2 của một bác sĩ công tác tại Khoa Nội – Lão khoa của Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện TPHCM bỗng dưng được báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật, nhưng đứng tên chủ đề tài lại là giám đốc bệnh viện này.

Ngày 4/10/2012, bác sĩ Trần Thành Trọng, chuyên ngành Nội – Lão khoa của Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện TPHCM, bảo vệ thành công đề tài luận án tốt nghiệp chuyên khoa cấp 2: “Rối loạn lipid máu ở cán bộ trung cao ngành bưu điện phía Nam: Tỷ lệ hiện mắc và kiến thức thái độ, hành vi về phòng ngừa”. Đề tài có sự hướng dẫn của TS Hồ Thượng Dũng.

Trong phần “Lời cam đoan” khi thực hiện đề tài, bác sĩ Trọng ghi: “Tôi cam đoan đây là công trình nghiên cứu của riêng tôi. Các số liệu, kết quả nêu trong luận án là trung thực và chưa được ai công bố trong bất kỳ công trình nào khác”…

>> Xem tiếp

(Nguồn: Tiền Phong, 16/9/2013)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo