GĐ điều hành Air Mekong: “Đổi mới toàn diện giáo dục, đừng chắp vá”

Trong một đợt tuyển dụng tiếp viên hàng không gần đây, trong số 700 ứng viên (phần lớn đã tốt nghiệp đại học, một số em có đến hai bằng đại học). Với một câu hỏi đơn giản: “Tại sao em muốn trở thành tiếp viên hàng không?”. Quá nửa trong số các em trả lời rất lúng túng: Đó là ước mơ từ nhỏ của em; Ngay từ nhỏ em đã muốn được làm tiếp viên hàng không; Em muốn làm tiếp viên hàng không để được… đi du lịch thật nhiều!”.

Trong chuyên đề bàn về những “thất vọng và kỳ vọng vào nền giáo dục” trước thềm Hội nghị TƯ 6, Báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả với những nhận định, đánh giá, góp ý hết sức sâu sắc, mong muốn nền giáo dục nước nhà sẽ thực sự đổi mới. Chúng tôi xin giới thiệu với độc giả những quan điểm của Tiến sĩ Lương Hoài Nam – Giám đốc điều hành Air Mekong.

Xem tiếp tại đây

Theo TS Lương Hoài Nam

(Nguồn: Giáo dục Việt Nam, 1/10/2012)

Danh mục liên quan