Dừng tuyển sinh thạc sĩ vì thiếu nghiêm trọng giảng viên

Đúng thời điểm Luật Giáo dục Đại học chính thức có hiệu lực ngày 1-1-2013, Bộ GD-ĐT đã “thẳng tay” đình chỉ tuyển sinh hàng loạt chuyên ngành đào tạo thạc sĩ của 41 học viện, trường ĐH trên cả nước. Trong số này có cả những tên tuổi hàng đầu của bậc đào tạo đại học…

Bộ GD-ĐT vừa chính thức quyết định dừng tuyển sinh 161 chuyên ngành thạc sĩ của 41 cơ sở đào tạo từ năm 2013 do không đủ điều kiện để cấp phép đào tạo các ngành hoặc chuyên ngành trình độ thạc sĩ. Ông Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT cho biết, lý do phải đình chỉ hàng loạt chuyên ngành đào tạo thạc sĩ lần này là để các trường hoàn thiện lại điều kiện đã đăng ký để được phép đào tạo. Trước đó, các trường đều báo cáo có đủ đội ngũ như yêu cầu nhưng thực tế kiểm tra thì lại trái ngược hoàn toàn. Có những đơn vị đào tạo cả nghìn học viên nhưng đội ngũ giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành không có hoặc rất ít.

Xem tiếp tại đây

Theo Duy Anh

(Nguồn: An ninh Thủ đô, 3/1/2013)

Danh mục liên quan