Đại học Hoa Sen – HSU

Dối trá,lừa lọc tung hoành thì mong gì có sự tử tế

Chủ nhật ngày 12/5 vừa đây, ở Hà Nội có một chiến dịch khá lạ, đó là cuộc đạp xe ủng hộ chiến dịch “Tôi học thật” của 100 sinh viên các trường đại học. Gữa đường phố đông đúc, các em và chiếc xe đạp mỏng manh thật đơn côi, nhưng ngọn lửa quyết tâm vì một nền “giáo dục sạch” mà các em đã đốt lên, thật đáng trân trọng.

a

Đạp xe ủng hộ chiến dịch “Tôi học thật” trên đường phố Hà Nội (Ảnh: Đất Việt Online)

Giả sử tôi là một người phương Tây đi trên đường phố Hà Nội ngày hôm ấy, nhìn thấy các bạn trẻ gò lưng trên chiếc xe đạp với lá cờ của chiến dịch “Tôi học thật” đi khắp phố phường, nếu biết tiếng Việt, tôi chắc sẽ chết ngất vì ngạc nhiên, không hiểu tại sao người Việt Nam lại phải đi cổ vũ cho một chuyện ngớ ngẩn như vậy. Học là để thu nhận kiến thức cho mình, sao còn phải “học thật” với “học giả”?

Là bởi không phải người Việt Nam thì làm sao có ai hiểu nổi bệnh thành tích đang giết chết nền giáo dục của chúng ta đến mức kiệt quệ ra rồi, chỉ còn mỗi nước lấp đất phủ lên nữa thôi. Giáo dục là xương sống của sự phát triển, nếu giáo dục cho ra lò những hình nhân phốp pháp mà rỗng ruột, không có kiến thức, thì hỏi làm sao đất nước có thể đi lên?

Nhận thức được sự nguy cấp này, từ tháng 3/2013, Chiến dịch “Tôi học thật” đã được kênh truyền thông trực tuyến Youth Box Channel, Tổ chức Minh bạch quốc tế, Tổ chức Hướng tới Minh bạch và trường Đại học Hoa Sen phát động tới các sinh viên trên toàn quốc, nhằm tăng cường nhận thức và năng lực phòng chống nạn “copy – paste”, đạo văn và cổ vũ giá trị sống trung thực trong nhà trường, hướng tới một môi trường giáo dục liêm chính, công bằng và bền vững…

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Theo Mi An
(Nguồn: Đất Việt Online, 15/5/2013)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo