Đại học Hoa Sen – HSU

Đề nghị báo Người Lao động đính chính lại thông tin sai sự thật

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen đề nghị báo Người lao động cải chính nội dung thông tin trên trang tin điện tử Người Lao động.  Dưới đây, đại diện trường xin trình bày toàn bộ nội dung của sự việc để bạn đọc hiểu rõ về sự việc này.

Vào lúc 18 giờ 57 phút ngày 08/09/2011, trang tin điện tử của báo Người Lao Động, chuyên mục Giáo dục có đăng tải bài viết với tiêu đề “Sai phạm nghiêm trọng về tuyển sinh ở trường ĐH Hoa Sen” và trên mục Thời Sự trang 2 báo giấy ngày 09/09/2011 đã thông tin sai sự thật về nội dung và biên bản làm việc giữa Đoàn thanh tra của Bộ GD & ĐT và Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen được ghi nhận vào lúc 16g30 ngày 08/09/2011 tại trường Đại học Hoa Sen

Khi nhận được thông tin về bài báo này, HĐTS trường ĐH Hoa Sen đã xem xét lại biên bản ghi nhận lúc 16g30 do ông Nguyễn Văn Chiến – Trưởng Đoàn thanh tra của Bộ GD & ĐT ký tên, thì rõ ràng nội dung phần tin ngắn của tác giả Lương Duy Cường hoàn toàn được mô phỏng sai lệch. Cụ thể, tác giả đã sử dụng những từ ngữ không chính xác khi chủ quan thông tin rằng “trường này đã có hành vi “ép” hơn 600 thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 hệ ĐH thành trúng tuyển nguyện vọng 1 hệ CĐ”, tự điều chỉnh số lượng từ 147 thí sinh lên 600 thí sinh mà đoàn Thanh tra yêu cầu HĐTS ĐH Hoa Sen “gửi phiếu điểm (kết quả thi ĐH 2011) trường chuyển nguyện vọng 1 ĐH thành nguyện vọng 1 Cao đẳng học tại trường chậm nhất 17h ngày 10/09/2011 theo danh sách chưa nhập học NV1 tại trường…”.

Đồng thời trong “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH – CĐ 2011”, trang 310, có ghi: “Những thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng kí nguyện vọng 1 của trường, được đăng kí chuyển vào ngành có điểm chuẩn thấp hơn, còn chỉ tiêu. Thời hạn đăng kí và xét tuyển theo thông báo của trường” (trích NV), vì vậy có thể khẳng định rằng ĐH Hoa Sen không vi phạm quy chế của Bộ, khi có 02 (hai) thông báo chuyển ngành số 847/TB-ĐHHS ký ngày 23/06/2011 và số 1019TB/ĐHHS ngày 29/07/2011 do chủ tịch HĐTS – TS.Bùi Trân Phượng ký, đã xác định rõ nguyên tắc chuyển ngành nguyện vọng 1 và thông tin tùy theo sự lựa chọn, cân nhắc của thí sinh trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc. Điều này đã tạo điều kiện cho những thí sinh không trúng tuyển NV1 có nhiều sự lựa chọn hơn để theo học ở những ngành khác tại trường  phù hợp với mức điểm đạt được. Đây chính là những văn bản cụ thể được Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Hoa Sen thông qua và truyền thông rộng rãi trên khắp các phương tiện thông tin (báo chí, website, thông báo..) cũng như phổ biến rõ ràng cho thí sinh trong hai đợt tổ chức thi vào ngày 03,04,05/07/2011 (đợt 1) và 09,10,11/07/2011 (đợt 2) tại tất cả các điểm thi.

Trước những sai lệch trong phần thông tin nêu trên, HĐTS trường ĐH Hoa Sen đã gửi công văn kiến nghị đến đại diện báo Người Lao Động, yêu cầu cơ quan báo chí này làm rõ và xác minh tính đúng đắn của nguồn tin, đồng thời có sự đính chính phù hợp nhất về tính minh bạch trong quy trình tổ chức thi, tuyển sinh nguyện vọng 1, xét tuyển nguyện vọng 2 của ĐH Hoa Sen. 

Sau đây là nội dung công văn kiến nghị của trường gửi đến đại diện báo Người Lao động:

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo