Đại học Hoa Sen – HSU

Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam: “Văn hoá chịu nhiều tổn thất nhất vì bệnh thành tích”

– “Đã đến lúc cần quan tâm nghiên cứu để đưa ra những chính sách liên quan đến các hoạt động xác lập thành tích về văn hoá để sao cho phù hợp với yêu cầu phát triển đất nước’ – Ông Nguyễn Xuân Thắng- Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam khẳng định.

Vịnh Hạ Long tham gia vào cuộc bầu chọn của công ty tư nhân

Hào hứng tham gia khi các nền văn hóa lớn từ chối?

Theo lời kể của ông Nguyễn Xuân Thắng, trong cuộc bình chọn các kỳ quan kiến trúc kết thúc vào năm 2007 của NOWC, Vạn lý Trường thành của Trung quốc đã trúng giải là một trong bảy kỳ quan thế giới. Có được kết quả đó không phải là nhờ vào lá phiếu của người Trung Quốc mà là do Vạn lý Trường thành đã quá nổi tiếng và thế giới đã bầu cho họ.

Nhưng điều đáng để chúng ta tự đặt ra câu hỏi là vì sao ngay sau khi NOWC công bố kết quả, không những người Trung Quốc đã không bắn pháo hoa ăn mừng mà ngược lại chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm các phương tiện truyền thông của Trung Quốc đưa tin về việc này.

Trong rất nhiều lý do họ đưa ra có một lý do rất chân thật: “NOWC không đủ thẩm quyền để xếp hạng các tài sản văn hoá và tài nguyên thiên nhiên của một quốc gia”.

Xem tiếp tại đây

(Nguồn: phunutoday.vn, 31/03/2013)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo