Cắt chỉ tiêu ngành kinh tế, sư phạm

Ngày 27-12, Bộ Giáo dục – đào tạo đã đưa ra giải pháp để ngăn chặn tình trạng dư thừa nhân lực ngành sư phạm, đẩy sinh viên kinh tế và tài chính ra trường rơi vào cảnh  không có việc làm.

Tại đây, Bộ GD-ĐT đã cấp tập đưa ra nhiều giải pháp để giải bài toán dư thừa nhân lực của ngành sư phạm và nguy cơ thất nghiệp đối với SV kinh tế, tài chính.

Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2012 – Ảnh: Như Hùng

“Nếu việc xây dựng định mức không thay đổi thì nhân sự của Vụ Kế hoạch – tài chính có thể sẽ phải thay đổi”. Câu nói trên của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận vừa dứt, cả hội trường đã ồ lên, khi lần đầu tiên vị tư lệnh ngành giáo dục bày tỏ quyết tâm như thế.

Đồng tình với phương án ngân sách chi cho đào tạo dựa trên đầu ra, không áp cào bằng đầu vào như hiện nay, ông Luận giao nhiệm vụ cho Vụ Kế hoạch – tài chính phải xây dựng được định mức kinh tế – kỹ thuật cụ thể, tính toán chi phí đào tạo thực tế của các ngành, làm cơ sở để cấp ngân sách cho các trường dựa trên đầu ra đạt chuẩn.

Xem tiếp tại đây

Theo Ngọc Hà

(Nguồn: Tuổi Trẻ, 28/12/2012)

Danh mục liên quan