Đại học Hoa Sen – HSU

Cần đổi mới cơ bản công tác quản lý giáo dục

“Nền kinh tế nước ta đã có những bước tiến rất dài về mọi mặt, đặc biệt trong công tác quản lý, và đã đạt được những thành tựu kỳ diệ, còn ngành giáo dục-nơi tập trung cao nhất trí tuệ của cả nước-Vì sao lại vẫn trì trệ? Giáo dục vẫn đang là nỗi lo, nỗi bức xúc của toàn xã hội? Có nhiều nguyên nhân, song trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bàn về một vài vấn đề liên quan và đặc biệt nhấn mạnh đến công tác quản lý giáo dục”…

Ban biên tập Website Trường Đại học Hoa Sen xin trân trọng giới thiệu bài nghiên cứu của cố GS. VS. Nguyễn Văn Đạo, người luôn luôn trong tư thế và tâm thế sáng tạo, sáng lập về đổi mới giáo dục.

 

Giáo sư Nguyễn Văn Đạo, sinh năm 1937, là nhà cơ học hàng đầu của Việt Nam. Ông là chuyên gia trong lĩnh vực dao động phi tuyến và Cơ học giải tích. Ông từng giữ chức Viện trưởng sáng lập của Viện Cơ học, Giám đốc đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng khoa học Tự nhiên.

  • Năm 2000: Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ về công trình Dao động phi tuyến của các hệ động lực.
  • Năm 2001: Huân chương Lao động hạng Nhất.
  • Ông được bầu là Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Tiệp Khắc, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học thế giới thứ ba, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học châu Âu, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Ukraina.
  • Ngày 11/6/2006, Giáo sư – Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, nguyên giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đã qua đời tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vì một tai nạn giao thông.

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo